Bánh bông lan chuối là một lựa chọn lôi kéo dành cho đa số ai mong có một bữa tiệc nhẹ hỗ trợ thêm năng lượng cho bữa xế chiều. Món bành này không chỉ là dễ làm, dễ nạp năng lượng mà còn giàu dinh dưỡng nên các bạn đừng bỏ qua giải pháp làm bánh bông lan chuối dễ dàng và đơn giản dưới phía trên nhé!

Nhiều bạn vẫn thường chọn bánh bông lan nhằm nhâm nhi vào gần như lúc đói bụng giỏi khi bao gồm dịp tụ họp với người thân, chúng ta bè. Bọn họ hay sở hữu bánh ở bên cạnh tiệm mà đo đắn rằng chỉ cần bỏ ra một chút thời hạn và sức lực lao động là sẽ sở hữu được được một mẻ bánh thơm phức, ngon lành. Nếu bạn có nhu cầu thử thách tài khôn khéo và chinh phục món bánh này thì bí quyết làm bánh bông lan chuối của phía Nghiệp Á Âu sẽ là cung ứng đắc lực cho bạn đấy!

Bánh bông lan chuối thơm ngon (Ảnh: Internet)

ẨnHiện
3 phía dẫn giải pháp làm bánh bông lan chuối nhiều dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của chuối

Chuối là một trong những loại trái cây giàu dưỡng hóa học nhất. Thành phần đa số của chuối bao hàm cacbonhydrate, protein, chất xơ, vitamin, các loại chất khoáng cùng một số trong những hợp hóa học thực đồ khác. Phần đa người tiếp tục ăn chuối sẽ sở hữu được nhiều ích lợi tuyệt vời cho sức mạnh như: giỏi cho tim mạch, nâng cao hệ tiêu hóa, làm cho sáng mắt… Đặc biệt, nạp năng lượng chuối đều đặn còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư thận bởi vì trong chuối đựng làm lượng chống lão hóa cao.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan chuối

Một số nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng, tuy nhiên trong chuối không chứa đựng nhiều canxi dẫu vậy vẫn giúp xương cứng cáp khỏe nhờ vào hàm lượng fructooligosaccharides cao. Fructooligosaccharides thực tế là một dạng vi trùng có lợi, dễ dãi chuyển hóa thành các axit to chuỗi ngắn, là mối cung cấp năng lượng cần thiết cho những tết bào màng ruột kết. Quanh đó ra, hóa học này còn hỗ trợ môi trường bên phía trong cơ thể tất cả tính axit hơn, hỗ trợ ruột dung nạp canxi giỏi hơn, giúp xương khớp được dẻo dẻo và có thể khỏe.

Chuối đựng được nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sức mạnh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho bánh bông lan chuối

Chuối: 300 gramĐường cát: 150 gramTrứng gà: 3 quảDầu ăn: 100 gramBaking soda: 5 gramBột nổi: 5 gramSữa tươi: 100 gramBột mì: 190 gram

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối nhiều dinh dưỡng

Cách làm các thành phần hỗn hợp bột bánh bông lan

Bóc sạch vỏ chuối, cắt khúc, bỏ vào âu béo cùng đường, sử dụng máy đánh trứng đánh cho khi các thành phần hỗn hợp nhyễn mịn.

Vừa đánh vừa thêm trứng vào âu chuối, lúc thấy tất cả hổn hợp bông trắng lên thì giới hạn lại. Sau đó, pha sữa cùng với dầu rồi trường đoản cú từ cho vào âu chuối, cũng vừa cho vừa đánh nhằm các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một các thành phần hỗn hợp đồng nhất.

Trộn bột mì, bột nổi với baking soda thật phần đa rồi mang đến từng chút vào âu bột tiến công lên, trộn lại một lần để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt, không xẩy ra vón cục.

Bóc vỏ rồi cắt khúc chuối (Ảnh: Internet)

Vào bánh

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, phết một tờ bơ hoặc dầu lấn vào khuôn để kháng dính. Tiếp theo, lót vào lòng khuôn một tờ giấy nến.

Xem thêm: Định Nghĩa Căn Bậc Hai Là Gì ? Tính Chất Của Căn Bậc Hai Căn Bậc Hai Số Học Là Gì

Đổ các thành phần hỗn hợp bánh bông lan đầy 2/3 khuôn, xếp thêm vài lát chuối lên trên cho thật đẹp mắt.

Cách nướng bánh bông lan chuối

Làm nóng bếp nướng ở 190 độ C trong tầm 15 phút rồi mang lại khuôn bánh bông lan vào nướng trường đoản cú 15 đến trăng tròn phút.

Khi nghe bánh giữ mùi nặng thơm và chín vàng phần đa thì lấy bánh ra khỏi lò là xong công thức có tác dụng bánh bông lan chuối.

Bánh bông lan sau khoản thời gian nướng chấm dứt (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Đợi bánh giảm nóng rồi lấy ra khỏi khuôn. Lúc ăn, bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ tuổi rồi thưởng thức với ngẫu nhiên loại thức uống như thế nào mình yêu thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan chuối mượt xốp, ngọt ngào, thơm phức. Bánh được nướng chín vừa, không bị cháy, nở đẹp với có màu sắc bắt mắt. Bên phía trong bánh ẩm, mịn vô cùng hấp dẫn.

Một ổ bánh bông lan chuối cực lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong phương pháp làm bánh bông lan chuối

Chuối càng chín thì bánh sẽ càng ngon nhưng nếu như bạn dùng chuối không chín lắm thì đề xuất rửa chuối với nước muối pha loãng cùng ướp với hỗn hợp rượu và đường để chuối mất đi vị chát, thành phẩm dành được hương vị thơm ngon như ý.Chuối sứ và chuối cau đều hoàn toàn có thể dùng làm cho bánh bông lan nhưng chuối cau vẫn thơm hơn.Khi mang lại bột vào hỗn hợp chuối bạn cần đánh thật cấp tốc tay, tiêu giảm đánh bột trong thời hạn lâu vì như vậy sẽ làm cho bánh bị dai và không được xốp.Thời gian nướng bánh gồm thể đổi khác tùy nằm trong vào loại lò và kích thước khuôn nên bạn phải theo dõi để điều chỉnh cho mê thích hợp.

Bông lan là món bánh solo giản, dễ triển khai lại rất phù hợp làm bữa xế cho những bé, quan trọng đặc biệt khi kết phù hợp với chuối, món bánh này vẫn trở buộc phải dinh chăm sóc và lôi cuốn hơn. Giải pháp làm bánh bông lan chuối cũng không quá cầu kì lại ko tốn nhiều thời hạn nên chúng ta cũng có thể tranh thủ những lúc thảnh thơi rỗi để triển khai bánh và thưởng thức cùng với những người thân, đồng đội của mình. Chúc các bạn thành công!