Điều cần thiết đối với cùng 1 file văn bạn dạng lớn sẽ phải có mục lục.

Bạn đang xem: Cách làm mục lục word 2016

Bạn cũng có thể tự tạo mục lục bằng tay thủ công nhưng điều ấy tốn không hề ít thời gian với công sức. Nội dung bài viết dưới phía trên hướng dẫn chi tiết Cách tạo mục lục tự động trong Word 2016, với các phiên bản Word cũ hơn bạn có thể thao tác tương tự.

- Để tạo mục lục trước tiên chúng ta nên lựa chọn chính sách hiển thị văn bạn dạng dưới dạng Outline để dễ dàng cho bài toán lựa chọn các Level cho tiêu đề.

Xem thêm: Bật Mí Công Thức Cách Làm Mứt Dau, Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ngon Ngọt Ngào

Vào thẻ View -> Outline:

Outline" width="754" height="661" />

- hiệu quả văn phiên bản hiển thị bên dưới dạng outline vô cùng dễ cho mình quan cạnh bên và sàng lọc level:

Để tạo ra mục lục tự động hóa bạn thực hiện theo quá trình sau:

1. Tạo ra mục lục trường đoản cú động

Bước 1: Lựa lựa chọn văn bạn dạng cần chế tác tiêu đề -> bôi black dòng tiêu đề đề nghị tạo vào mục lục -> References -> kích chọn Add Text -> lựa lựa chọn mức level cân xứng với tiêu đề: (Tiêu đề ở mục lớn tương xứng với level thấp, title ở cấp cho độ nhỏ tuổi sẽ khớp ứng level cao)

- tương tự như vậy bạn lựa chọn cấp độ Level phù phù hợp với mỗi title trong toàn văn bản:

Bước 2: Sau khi lựa chọn hoàn thành các lever level cho cục bộ tiêu đề buộc phải tạo mục lục -> đặt con trỏ loài chuột tại vị trí muốn tạo tiêu đề (thường để sau lời nói đầu) kích chọn References -> Table of content -> lựa chọn mẫu mục lục bao gồm sẵn:

Table of nội dung -> tuyển lựa mẫu mục lục gồm sẵn" width="754" height="661" />

Bước 3: Kết quả đã tạo nên mục lục cho văn bản:

Bước 4: sau khoản thời gian tạo ngừng mục lục tự động để dịch chuyển tới nội dung theo ý muốn bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + Click chuột vào nội dung tương xứng trong lục lục. Đây là bản lĩnh chỉ gồm ở mục lục từ bỏ động, cùng với mục lục chúng ta tự tạo bằng tay thủ công sẽ không có tính năng này.

- Trường vừa lòng muốn loại trừ mục lục kích lựa chọn References -> Table of Contents -> Remove Table of Contents

Table of Contents -> Remove Table of Contents" width="754" height="728" />

2. Cập nhật lại mục lục

trong trường vừa lòng bạn chỉnh sửa lại câu chữ trong tệp tin dữ liệu, giữa các tiêu đề với số trang bao gồm sự biến đổi bạn cần cập nhật lại những đổi khác cho mục lục.

- lấy ví dụ trong mục lục hiện ở phần I.2.2 kết cấu vỉa than nằm ở vị trí trang số 10:

- Do có sự thay đổi nội dung mục I.2.2 cấu tạo vỉa than bị đẩy xuống trang sản phẩm 14:

- Như vậy bạn cần update lại sự đổi khác này cho mục lục bằng phương pháp lựa chọn toàn thể mục lục -> References -> lựa chọn biểu tượng Update Table:

References -> lựa chọn hình tượng Update Table" width="754" height="661" />

- hộp thoại Update Table of Contents xuất hiện tích lựa chọn vào mục Update page number only để update số trang, giả dụ muốn cập nhật cả văn bản và số trang tích lựa chọn Update entire table -> OK:

- tác dụng nội dung vào mục lục được cập nhật, mục I.2.2 cấu tạo vỉa than nằm ở trang số 14:

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách chế tạo mục lục tự động trong Word 2016. Chúc các bạn thành công!