Cách làm cho mứt dừa viên ngũ sắc nhiều màu thơm ngon, mập bùi là món mứt được rất nhiều gia đình yêu thích. Biến tấu khác biệt cùng với mứt dừa truyền thống, cùng theo dõi các bước làm món mứt lôi cuốn mà để lâu không chảy nước này ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Cùi dừa non: 1kg

- Đường mèo trắng: 500 gram (Thay đổi tùy vào khẩu vị từng gia đình)

- Sữa tươi

- những màu từ bỏ nhiên: lá dứa, chanh dây hoặc hạt dành riêng dành, thanh long đỏ hoặc củ dền, hoa đậu biếc, bắp cải tím, bột ca cao,... (Tùy thuộc vào màu sắc sắc bạn có nhu cầu làm mà sẵn sàng các nguyên liệu này)

*** giữ ý: Bạn nên lựa chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không thực sự non và cũng không thật già, độ cứng cùng độ dẻo vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo tua hoặc chế tạo viên. Dừa bánh tẻ bao gồm phần vỏ màu khá nhạt, đa số màu và không xẩy ra loang ra. Ví như bấm móng tay vào vỏ dừa vẫn thấy được độ giòn và không biến thành dai. Phần cùi dừa tách ra nên có white color ngần, không phải màu trong xuất xắc hơi đục, ngà ngà, phần vỏ sát bên phía ngoài sẽ có màu nâu nhạt.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa viên

2. Giải pháp làm mứt dừa viên ngũ sắc

Bước 1: Sơ chế dừa non

- Cùi dừa sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt quăng quật lớp màng màu sắc xám bên phía ngoài rồi rửa sạch.

- Thái dừa thành khối vuông đều có cạnh khoảng chừng 1cm.

- Đun sôi nồi nước, rồi pha với nước rét mướt tại thành nước ấm. Chia nước ấm làm những phần, rửa cùi dừa các lần bởi nước ấm cho tới khi nước trong hơn, ra giảm dầu là được (khoảng 5 - 6 lần).

- tiếp sau bạn đun 1 nồi nước đun sôi. Sau khi nước sôi các bạn cho cùi dừa vào với tắt bếp, che nắp lại. Ngâm cùi dừa trong tầm 10 phút rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước lạnh. Khi thấy nước trong thì bạn để ráo nước.

Bước 2: làm cho nước chế tạo màu mứt dừa viên

Chuẩn bị các bát con cho nước màu sắc từ các nguyên liệu tự nhiên mà các bạn đã chuẩn chỉnh bị. Mỗi màu mang 80ml nước màu sắc thành phẩm. Bí quyết sơ chế như sau:

- màu xanh lá cây da trời: chúng ta ngâm hoa đậu biếc cùng với 100ml nước sôi, đậy nắp. Sau khi hoa ra nước thì các bạn cho qua rây lấy nước màu.

- màu xanh lá cây lá cây: bạn cắt lá dứa nhỏm tiếp theo cho vào thiết bị xay sinh tố thờ 100ml nước xay. Cuối cùng bạn thanh lọc qua rây để đưa nước xay lá dứa và đào thải bã.

- màu sắc vàng:Tiếp tụccách có tác dụng mứt dừa viên color vàngbạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau.

+ chúng ta cắt song quả chanh, lược qua rây đem phần nước và vứt hạt đi. Nếu sử dụng chanh dây bạn cần tăng lượng đường bởi chanh gồm vị chua nên những khi làm màu sắc vàng bạn cần ướp thêm mặt đường để đảm bảo vị ngọt.

+ Nếu dùng hạt dành dành thì chúng ta ngâm hạt dành dành nội địa sôi đã tạo ra nước màu sắc rồi rây bỏ cái.

- màu sắc đỏ:

+ bạn bổ quả thanh long, bỏ vỏ, rước phần thịt xay bé dại lấy nước. Rây qua để thải trừ cái.

+ Củ dền thái nhỏ, cho vô trong lắp thêm xay sinh giỏi cùng 1 lượng nước rồi triển khai xay. Au cùng bạn lọc qua rây để lấy nước ép màu đỏ và quăng quật bã.

- màu tím: chúng ta thái bắp cải tím rồi bỏ vô máy xay sinh tố cùng 100ml nước. Sau khoản thời gian xay rây bỏ cái rước nước ép.

Bước 3: bí quyết làm mứt dừa viên - Ướp đường

- Chia hầu như mỗi sơn 200g cùi dừa vẫn luộc với 100g đường trắng. Thêm vào các màu thoải mái và tự nhiên mà các bạn đã chuẩn bị.

+ Một sơn trộn cùng với 50ml sữa tươi không đường đến màu trắng.

+ Một sơn thì trộn với nước cốt chanh dây hoặc 60ml nước hạt dành dành.

Xem thêm: Hãy Nêu Tác Dụng Của Các Lệnh Copy, Cut, Paste Trong Tin Học Là Gì

+ Một tô không giống thì trộn cùng với 80ml nước cốt lá dứa.

+ Một sơn trộn với 80ml nước coffe hòa tan.

+ Một đánh trộn với 80ml nước nghiền củ dền.

+ Tô sau cùng bạn trộn cùng với 80ml nước hoa đậu biếc.

- Trộn hỗn hợp lên và ướp trong vòng 6 tiếng.

Bước 4: phương pháp làm mứt dừa viên - Sên mứt

- Đợi mang lại đường tan trả hoàn thì đổ từng loại mứt vào các chảo không giống nhau, sên mứt sống lửa vừa.

- Đảo số đông tay cho những viên mứt dừa khô ráo, đường bám một lớp nhẹ bước đầu kết tinh thì chúng ta tắt phòng bếp đi, liên tục đảo thêm 2-3 phút là hoàn tất. Khi đó mứt dừa sẽ bọc một lớp đường bên ngoài.

- Đổ mứt ra một chiếc mâm có tác dụng nguội.

Mứt dừa viên ngũ sắc các màu là món ăn uống chơi và đãi khách truyền thống cuội nguồn của fan Việt trong dịp Tết. Thay do làm mứt dừa sợi quen thuộc thì các bạn hãy đổi khác một chút với biện pháp làm mứt dừakiểu new này.

3. Mẹo bảo quản mứt dừa giữ được lâu với ngon

- sau khi làm mứt chấm dứt bạn yêu cầu cho ra khay cùng để thật nguội bắt đầu đem đi cất. Vấn đề cất mứt sớm trước lúc nguội sẽ làm mứt dừa tan nước, mất vị ngon.

- sau khoản thời gian hoàn thàndienmay.edu.vnách làm cho mứt dừa viên ngũ sắc, bạn bảo quản mứttrong các túi nilon hoặc hũ thủy tinh kín đáo khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, cần cho vào trong các số đó 1 lớp đường. Lớp con đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt thọ hơn.

- Trong quy trình bảo quản, nếu con đường bị ướt bạn cũng có thể đem ra nắng nóng phơi hoặc đưa vào lò nướng, xuất hiện lò sinh sống 100 độ trong 15 phút rồi đem hong trước quạt 2-3 tiếng.

- khi dùng mứtdừa viên chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều để tránh phần mứt dư xúc tiếp với bầu không khí ẩm bên phía ngoài làm mứt dễ dàng chảy.

- ko bày mứt dưới nơi có tia nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng dần lên của nhiệt sẽ có tác dụng đường tan chảy.

- Nếu bảo quản mứt trong tủ lạnh, nên tiêu giảm lấy mứt, hoặc rước mứt vào tủ giá ra, tránh mang cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên phía ngoài sẽ dễ dẫn đến chảy nước do chênh lệch nấc nhiệt, mứt mất vị ngon.

- Chỉ nên bảo vệ mứt dừa trong buổi tối đa 1 tháng để có được chất lượng sử dụng tốt nhất. Và chú ý nên bỏ mứt đi trường hợp mứt có sự biến đổi về màu sắc nhé!

Với cách làm mứt dừa viên ngũ sắc các màu thơm ngon, bự bùi bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công và gồm có buổi nhâm nhi ngon miệng mặt gia đình, đồng đội trong thời gian Tết này.