Rau câu dừa lá dứa là món nạp năng lượng thơm ngon gồm sức thu hút với ngẫu nhiên ai. Phần đa miếng thạch thơm mùi lá dứa, không loãng cũng không sệt mát lịm đầu lưỡi chắn chắn chắc sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng học cách làm cho thạch rau câu dừa lá dứa trong bài viết dưới trên đây để đãi các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thạch rau câu lá dứa

(hình 1)

Nguyên liệu có tác dụng thạch

- Bộtrau câu con cá dẻo:11g-13g

-Bột lá nếp lá dứa:5-6g (bạn có thể tăng hoặc giảm để sở hữu màu ưng ý)

- Nước lạnh: 1 lít

- Đường trắng: 150g

- 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

- Nước cốt dừa

- Khuôn những loại để tạo hình

(hình 2)

Tiến hành thực hiện làm thạch rau xanh câu lá dứa

bước 1:Pha bột lá nếp cùng với nước, sau đó lọc qua rây cho sạch cặn.

cách 2:

Cho bột rau xanh câu vào nồi nước lạnh, nêm thêm nước dừa xiêm và mặt đường trắng kế tiếp bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.

Lưu ý trong khi đun cần sử dụng đũa khuấy hầu hết tránh để rau câu bị cháy giỏi vón cục.

(hình 3)

cách 3:

Khi nồi nước rau củ câu vẫn còn đấy đang nóng chúng ta chia ra là 2 phần: một trong những phần cho nước cốt lá dừa vào khuấy tan để đưa màu xanh, phần còn sót lại bạn hoà thêm nước dừa thành màu sữa.

bước 4:

- thứu tự múc rau xanh câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra khuôn. đem khuôn làm cho rau câu ra kế tiếp chế phần nước thạch màu xanh xuống dưới, chờ lớp này đông cứng thì bạn cho thêm phần nước rau câu cốt dừa. Đợi mang đến lớp này xe phương diện rồi liên tiếp chế lớp nước rau câu blue color lên trên cùng là được.

- sinh sản hình theo ý thích.

(hình 4)

Lưu ý:

- rau câu lúc nguội đông cứng khôn cùng nhanh cho nên khi tạo hình cho món thạch rau củ câu lá dứa bạn hãy giữ nồi nước rau câu luôn ấm nhé.

Xem thêm: Tính Chất Trực Tâm Là Gì ? Tính Chất Và Cách Xác Định Trực Tâm Của Tam Giác

- Để rau củ câu lá dứa ăn được ngon non hơn bạn cần cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng trước lúc thưởng thức.

- hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt lượng bột lá nếp tăng hoặc giảm để mang được màu sắc theo ý muốn. Nếu còn muốn thạch rau xanh câu trong không còn cặn thì nước cốt lá dứa thanh lọc qua vải xô cho sạch sẽ cặn.

- Bột lá dứa lúc không sử dụng hết hoàn toàn có thể cất bảo vệ lần sau thực hiện được tiếp. Tuy nhiên cần phải bảo quản đúng cách, đề nghị buộc bí mật cất giữ nơi khô ráo, loáng mát, gồm thể bảo quản trong phòng mát tủ lạnh nhằm tăng thời hạn sử dụng.

Trên trên đây là cục bộ cách có tác dụng thạch rau xanh câu color xanh được tạo nên màu trường đoản cú bột lá dứa. Bí quyết làm rau xanh câu lá dứa thật dễ dàng và thuận tiện phải không các bạn. Vào đều ngày nắng nóng nóng mùa hè được hưởng thụ món thạch mềm, thanh non thơm vị lá dứa với cốt dừa ngay tận nhà thì còn gì khác thú vị bằng. Chúc chúng ta thành công!

Liên hệ sở hữu bột lá nếp nguyên chất

(hình 5)

Để tạo màu xanh lá cây cho món thạch lá dứa thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị nguyên liệu. Đối cùng với những nguyên vật liệu bột rau câu, đường, nước dừa thì chúng ta có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa. Chỉ quan trọng đặc biệt nhất là liên hệ mua bột lá dứa nguyên chất.

Màu xanh của thạch được tạo thành màu trường đoản cú bột màu tự nhiên và thoải mái chứ chưa phải từ phẩm màu hóa học yêu cầu hoàn toàn giỏi cho sức khỏe. Tuy nhiên cần phải biết cách chọn mua về để tránh mua đề nghị hàng nhái, kém hóa học lượng. Vì có khá nhiều cơ sở tận dụng sản xuất, nhập khẩu hồ hết gói bột lá dứa có chứa hóa học bảo quản, hóa học tạo màu, chế tác hương liệu bày đẩy ra ngoài thị phần để thu lợi nhuận.

Chính vì vậy để an ninh thì phải lựa chọn địa chỉ bán bột lá dứa nguyên chất có uy tín, bao gồm thương hiệu nhằm mua. Với Chợ Quê là trong những giải pháp bình an đối với quý khách hàng và là một trong sự lựa chọn thông mình. Bọn chúng tôi khẳng định về unique của thành phầm không áp dụng chất bảo quản, hóa học tạo màu, sinh sản hương liệu, đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hãy tương tác với chúng tôi để sở hữu bột lá nếp (lá dứa) nguyên chất và hợp tác vào làm cho món thạch rau câu lá dứa vừa thơm vừa ngon cho cả nhà thưởng thức nào.