Cách làm thạch trà sữa tự bột rau củ câu là quy trình vô cùng quan trọng để tạo ra ly trà sữa chuẩn chỉnh vị. Thạch hòa quyện trong vị thơm, ngọt của trà sữa sẽ khiến mọi thực khách say mê thú.

Bạn đang xem: Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu

Cùng xem tức thì top bí quyết làm đơn giản và dễ dàng trong bài viết dưới đây.

Danh sách 5 giải pháp làm thạch trà sữa trường đoản cú bột rau xanh câu đối kháng giản

1. Làm thạch rau câu

Trong cách làm thạch trà sữa bằng bột rau củ câu thì đâu là thành phẩm phổ biến nhất. Rộng thế công việc thực hiện cũng tương đối đơn giản chúng ta có thể tham khảo.

- Đường cát trắng xóa 100g

- Bột rau câu dẻo 10gr

- Nước sôi 600ml

* quá trình thực hiện:

- cách 1: Trộn phần đông được cat với bột rau củ câu dẻo.

- bước 2: đến hôn thích hợp vừa gồm vào nước sôi khuấy cho đến lúc bột tan.

- bước 3: Rót tất cả hổn hợp ra khuôn với để nguội rồi cho vô ngăn mát để thạch đông.

- cách 4: cắt thạch thành các hình tùy mê say là đã rất có thể sử dụng.

2. Làm cho thạch trà sữa phô mai

Phô mai có thể kết vừa lòng được với không hề ít vị như cà phê, dâu… và lại rất thích hợp khi bỏ vào trà sữa.

- Bột rau câu 30gr

- hộp phô mai

- Siro dâu 30ml

- Đường trắng

* cách thực hiện:

- bước 1: mang lại bột rau xanh câu và con đường trộn hầu như với nhau. Bắc các thành phần hỗn hợp này lên bếp cho thêm nước khuấy đến lúc bột sôi nhẹ, tan hết thì tắt bếp.

- cách 2: Mức rau củ câu ra chén tất cả sẵn hương vị mà chúng ta muốn. Lúc đổ rau xanh câu vào thì thả 1 viên phô mai đẵ cắt.

- bước 3: Để vào ngăn mát tủ lạnh đến thạch đông lại, khi áp dụng thì rước ra.

Xem thêm: Top 10 Cách Làm Đẹp Từ Đá Lạnh Và Nguyên Liên Tự Nhiên Cực Đơn Giản

3. Có tác dụng thạch trà sữa vị coffe

Đây là một số loại topping được yêu thương thích không hề thua kém cạnh thạch phô mai. Sở hữu mùi vị đắng nhẹ, thơm non đủ để gây yêu mến nhớ bạn thưởng thức. Cách có tác dụng thạch trà sữa từ bột rau câu này được tiến hành như sau:

- Bột rau củ câu 10gr

- Đường white 50gr

- Sữa sệt 2 thìa cafe

- nước cốt dừa ½ lon

- Bột cà phê hòa tung 10g

* cách thực hiện:

- cách 1: Đun 1 lít nước cùng mặt đường và bột rau củ câu, khuấy đều khiến cho hỗn đúng theo tan. Đun các thành phần hỗn hợp đến lúc rồi đã thấy xuất hiện bọt trắng đề xuất vớt bọt để không trở nên rỗ.

- cách 2: rước bột coffe hòa tung với nước nóng. Chan nước cốt dừa, đổ sữa đặc, cà phê vào tô trộn hầu hết để các thành phần hỗn hợp hòa quyện.

- cách 3: Khuấy đều hỗn hợp rau câu, cà phê thêm 2 phút chờ hỗn hợp nguội và vị trí ra khay. Để rau câu vào chống mát tủ lạnh đến thạch đông và cat thạch hạt lựu để thưởng thức.

Bạn bắt buộc tìm đọc bài bác viết: giải pháp pha chế trà sữa

4. Làm thạch trà sữa mùi hương chanh

Vị chua của thạch sẽ là một trong những hương vị độc đáo mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Đặc biệt nguyên liệu còn có cả rượu Tequila nồng, thơm, không giống biệt.

- Chanh 6 trái

- Bột rau củ câu dẻo 7gr

- Đường white 110gr

- Rượu Tequila 2 muỗng

* các bước thực hiện:

- cách 1: cắt đôi trái chanh theo hướng ngang cùng lấy nước ép, giữ gìn vỏ.

- cách 2: cho đường, nước cốt chanh, bột rau câu, rượu Tequila cùng nước vào nồi nấu nướng với lửa nhỏ. Khuấy các để hỗ hợp tan hết, đến khi các thành phần hỗn hợp sệt lại, tay bếp, cho hỗn hợp này vào vỏ chanh.

- cách 3: Để rau xanh câu đông lại thì cắt hạt lựu vừa ăn, bỏ vào trà sữa và thưởng thức.

5. Làm cho thạch trà sữa vị trà xanh

Nếu chúng ta là tín đồ gia dụng của trà xanh, say mê vị chát nhẹ mới lạ thì đấy là loại thạch ko thể quăng quật qua:

- Bột rau củ câu 10gr

- Bột trà xanh 4 muỗng

- Đường white 4 muỗng

* cách thực hiện:

- bước 1: đến đường, bột rau xanh câu với nồi với nửa lít cầu và đu mang lại khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

- bước 2: hòa hợp bột trà xanh cùng với nước.

- cách 3: Đợi rau xanh câu nguội giảm thì cho bột trà xanh, khuấy gần như rồi bỏ vào khăn mát nhằm đông bổ thành từng phần vừa ăn.

Trên đây là tổng phù hợp 5 cách làm thạch trà sữa từ bột rau xanh câu hết sức ngon. Khách hàng nếu ao ước sở hữu vật liệu làm trà sữa chất lượng thì đừng quên tương tác với Cửa Hàng nguyên liệu Trà Sữa Higo theo thông tin dưới đây.