Capcut là áp dụng chỉnh sửa đoạn clip trên smartphone đang được không ít người dùng ưu thích sử dụng để tạo ra các đoạn clip thú vị đặc biệt là các video Tiktok. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng này. Hãy đọc ngay bài viết dưới trên đây để biết phương pháp sử dụng Capcut tự A mang đến Z sao cho công dụng nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách làm video từ capcut

Capcut là ứng dụng được cho phép người dùng có thể chỉnh sửa đoạn clip miễn mức giá trên điện thoại, xuất hiện trên hệ quản lý và điều hành Android, iOS. Capcut có một trong những tính năng nhân thể lợi, phục vụ cho người dùng chỉnh sửa clip ở nút cơ bản. Ứng dụng này ngày càng được nhiều người ưa thích, áp dụng để chỉnh sửa các clip trên Tiktok, Instagram,…Capcut được thiết kế với đơn giản với bố cục tổng quan rõ ràng, dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là chúng ta cũng có thể edit video nhanh chóng trên capcut.
Bước 1:Trước hết, hãy tải áp dụng Capcut trên điện thoại cảm ứng Android hoặc quả táo của bạn. Trên home ứng dụng bạn bấm vào “Dự án mới” (New Project) để thêm video muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, chúng ta chọn clip mình đề xuất rồi dìm nút “Thêm” (Add) phía bên dưới.Bước 2:Giao diện cho chính mình chỉnh sửa video clip trong Capcut như hình bên dưới. Bạn bấm vào dấu cộng white color để ghép các đoạn clip với nhau. Vào trường hợp bạn muốn quay lại hãy nhận vào biểu tượng 2 mũi thương hiệu ngược hướng.Bước 3:Bạn nhận “Chỉnh sửa” (Edit) nhằm tiến hành biên tập video. Nếu còn muốn cắt video, bạn chọn thanh dọc trắng rồi kéo tới đoạn cần tách bóc rồi dấn “Tách” (Split).Bước 4:Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ của đoạn phim hãy bấm vào phần “Tốc độ” (Speed), sau đó chọn tiếp “Bình thường” (Normal). Phụ thuộc vào nhu cầu, chúng ta cũng có thể điều chỉnh tốc độ video clip sao mang lại phù hợp.Bước 5:Nếu mong chỉnh âm thanh, chúng ta chọn “Âm thanh” (Volume). Bạn chọn “Hiệu ứng động” (Animation) nếu như muốn thêm cảm giác cho đoạn phim với “Vào” (In) vào trường hợp hy vọng cho hiệu ứng đầu clip và “Ra” khi mong thêm cảm giác cuối video. Vào tùy lựa chọn “Thời lượng” hãy kiểm soát và điều chỉnh thời gian phù hợp mà bạn có nhu cầu cho hiệu ứng.

Xem thêm: Quy Trình Đánh Giá Nội Bộ Là Gì ? Cách Đánh Giá Nội Bộ Hiệu Quả

Bước 6:Bạn chọn phần “Định dạng” (Transform) để có thể lật, giảm hay xoay, biến đổi tỷ lệ khung hình cho video.Bước 7:Tùy lựa chọn “Bộ lọc” nếu bạn có nhu cầu thêm cỗ lọc cho video clip với các tùy lựa chọn để bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ trong suốt của video,..Bước 8:Hãy trở về với giao diện đầu tiên của ứng dụng khi chúng ta đã chỉnh kết thúc video. Bạn bấm vào “Âm thanh” (Audio) để rất có thể chèn nhạc vào video. Vào tùy lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) là các hiệu ứng âm nhạc như giờ vỗ tay, tiếng cười,… để sinh động hơn cho âm thanh trong clip của bạn.Bước 9:Bạn chọn “Văn bản” (Text) nhằm thêm chữ vào video, chúng ta có thể lựa chọn những kiểu chữ cũng như hiệu ứng cân xứng với đoạn phim của mình. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh thời hạn và địa chỉ chữ sẽ xuất hiện trên video.Bước 10:Để đoạn phim thêm tấp nập hơn, chúng ta cũng có thể chọn “Nhãn dán” (sticker) nhằm thêm các biểu tượng dễ thương, dấn “Lớp phủ” (PiP) để chèn hình hình ảnh vào video, lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) nhằm chèn hiệu ứng vào video.Cuối cùng, sau thời điểm đã chỉnh sửa video clip bạn hãy nhấn biểu tượng mũi tên phía trên cùng góc cần của ứng dụng để xuất video.Trên đây là cách áp dụng Capcut trên điện thoại đơn giản nhất mà truyền thông media Mart đã hỗ trợ cho bạn. Mong muốn sẽ có ích cho bạn.