Để mô tả cảm giác tốt sự xúc động bọn họ thường sử dụng câu cảm thán. Bài hôm nay KISS English sẽ giới thiệu tới các bạn loại câu cảm thán trong tiếng Anh và rèn luyện với 20 câu cảm thán thông dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Câu cảm thán tiếng anh là gì

Cấu Trúc Câu Cảm Thán Trong giờ Anh

Câu cảm thán là dạng câu thường được sử dụng trong giao tiếp với ý nghĩa miêu tả một cảm giác hay cách biểu hiện nào đó đến sự vật, vụ việc đang nói tới. Trong tiếng Anh, câu cảm thán có không ít hình thức, hoàn toàn có thể là 1 trường đoản cú (awesome – giỏi quá, gosh – đáng chết,…) cơ mà cũng hoàn toàn có thể là một câu được kết cấu với What, How, So, Such.

Các các loại câu cảm thán trong tiếng Anh

Câu Cảm Thán cùng với “WHAT”

Trong số các hình thức câu cảm thán, câu sử dụng với “What” là cần lưu ý nhất bởi vì tùy ở trong vào tính từ (adj) số các hay số ít, đếm được hay không đếm được mà bạn sẽ áp dụng các kết cấu khác nhau. Cố thể:

Dạng 1: What + a/ an + adj + danh tự số không nhiều !

Khi danh từ vào câu nghỉ ngơi dạng số ít, nhằm viết câu cảm thán với “What” bạn sẽ phải thêm giới tự “a/an” vào sau What với trước tính từ. Ví dụ:

– What a bad pen! (Chiếc cây bút chì tệ quá!).

– What a nice boy! (Cậu nhỏ xíu này giỏi quá!).

Dạng 2: What + adj + danh tự đếm được số những + (be) !

Khi danh từ ở dạng đếm được số nhiều, trong câu sẽ không còn được lộ diện “a/an”. Nếu như cuối câu lộ diện động từ “to be” thì bạn phải chia ngơi nghỉ dạng số nhiều. Ví dụ:

– What colorful flowers are! (Những hoa lá nhiều color quá!).

– What small apartments! (Những căn hộ nhỏ quá!).

Dạng 3: What + adj + danh từ ko đếm được!

Ví dụ:

– What difficult grammar! (Cấu trúc cực nhọc quá!).

– What savory food! (Đồ tiêu hóa quá!).

Dạng 4: What + (a/an) + adj + N + S + V !

Sử dụng cấu trúc này khi bạn muốn kể thêm một điều gì đó để làm rõ nghĩa hơn đến câu. Ví dụ:

– What smart students we met! (Tôi đã chạm chán những học sinh thật thông minh!)

– What a delicious meal we’ve tasted. (Chúng tôi vừa mới được ăn một bữa thật ngon!)

Câu cảm thán với What với How

Câu Cảm Thán với “HOW”

Đơn giản cùng dễ áp dụng hơn với “What”, câu cảm thán cùng với “How” chỉ có một dạng cấu tạo duy nhất:

How + adjective/ adverb + S + V/ be !

Bạn có thể sử dụng nhiều loại câu này lúc muốn mô tả cảm xúc to gan lớn mật bởi cường độ cảm giác của câu với “How” cao hơn nữa câu cùng với “What”. Ví dụ:

– How impressive the dress is! (Chiếc đầm này tuyệt hảo quá!).

– How fun it is! (Nó thật là ai oán cười!).

– How well she sings! (Cô ấy hát tốt quá!).

Câu Cảm Thán cùng với “SO” cùng “SUCH”

Cấu trúc:

So + adjectiveSuch (+ a/ an) + adjective + noun

Câu cảm thán cùng với “so” và “such” thường được để trong một câu, một bối cảnh cụ thể khi nói về và các từ “so, such” thường xuyên đứng trọng tâm câu. Ví dụ:

– It was such a boring film! (Bộ phim bi tráng tẻ quá!).

– You are so tall! (Bạn cao quá!).

20 Câu Cảm Thán thường được sử dụng Trong Giao Tiếp

Bên cạnh cấu tạo câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh thịnh hành và đúng ngữ pháp như trên, thực tiễn giao tiếp đôi lúc người ta lược bỏ một vài thành phần và biểu hiện cảm xúc của chính bản thân mình không theo nguyên tắc câu. Điển hình là trăng tròn câu cảm thán phổ biến dưới đây:

Những câu cảm thán giờ đồng hồ Anh thông dụng

Khi bạn muốn động viên ai đó:

– It’s risky! (Nhiều rủi ro quá!).

– Go for it! (Cố ráng đi!).

– Cheer up! (Vui lên đi!).

– Calm down! (Bình tĩnh nào!).

– It’s over! (Chuyện đang qua rồi!).

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ ' Nền Tảng Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Khi chúng ta vui:

– How lucky! (May quá!).

– Nothing could make me happier (Không điều gì hoàn toàn có thể làm tôi niềm hạnh phúc hơn).

– I have nothing more to lớn desire (Tôi vô cùng hài lòng).

– We are happy deed: (chúng tôi khôn cùng vui mừng).

– Well – done! (Làm xuất sắc lắm!).

– Oh, that’s great! (Ồ, xuất xắc thật!).

– Thank God (Cám ơn trời đất).

– That’s really awesome! (Bá đạo đấy!).

– There are too many of them! (Bọn bọn họ đông quá!).

Khi bạn bã và tức giận:

– What a bore! (Đáng ghét!).

– Too bad! (Tệ quá!).

– The devil take you/go to lớn hell (Quỷ sứ bắt ngươi đi).

– Ah, poor fellow (Ôi, thật tội nghiệp).

– What a pity! (Đáng tiếc thật).

– What nonsense! (Thật là vô nghĩa).

Xem ngay đoạn clip hướng dẫn phát âm chuẩn thông qua bảng chữ cái tiếng Anh IPA

Hy vọng gần như kiến thức share của chúng mình về câu cảm thán trong giờ Anh để giúp ích cho các bạn trong quy trình học tập. Nếu như khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao hay mong muốn đóng góp thêm về loài kiến thức, đừng ngại ngần để lại bình luận phía bên dưới nhé!