Tập 11 chiếu ngày 11/5, khép lại mùa đầu phim cung đấu trước tiên của Việt Nam. Series - kể cuộc đời trường đoản cú Dụ thái hậu (Hồng Đào đóng) - gây chú ý từ khi khởi cồn với loạt xiêm y đẹp mắt, dàn diễn viên thực lực, ngôn từ được các chuyên viên lịch sử chũm vấn.

Bạn đang xem: Phim phượng khấu tập 1

Tuy nhiên, từ lúc ra mắt, phim của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh mắc nhiều điểm trừ. Anh Nguyễn Phong Việt - fan nhiều năm làm thành lập phim - đánh giá cao sự anh dũng của ê-kíp khi lựa chọn đề tài lịch sử nhưng thừa nhận xét kịch bản thiếu điểm nhấn, câu chuyện tình tiết khá chậm. Phim lồng ghép một trong những chuyện về thích khách hàng hoặc kẻ phóng hỏa nhằm tạo kịch tính. Mặc dù nhiên, phần đa đoạn này phần nhiều "gãy" về cảm giác với phần dàn dựng theo kiểu ước lệ. Cảnh hỏa thiến ở tập ba chỉ được diễn tả sơ sài bởi hình ảnh người vào cung chạy qua lại.

Cảnh những vị quan tiền lộ rõ dấu tích can thiệp của kỹ xảo. Ảnh: Pops.

Nhằm tái hiện hoàng cung, ê-kíp sử dụng kỹ xảo nhưng bí quyết lồng ghép thiếu mượt mà. Trong vô số cảnh, khán giả dễ nhận ra nhân vật đã đóng trên font xanh. Ở một đại cảnh, ê-kíp "nhân bản" người, tạo ra hàng chục vị quan liêu đứng chầu.

Ở một cảnh tập bảy, phim mắc lỗi kỹ xảo nặng khi thị vệ Trương Ngọc Đại (Lợi nai lưng đóng) xuất hiện tại "lỗ thủng" trên người. Lỗi này là vì ê-kíp con quay trích đoạn bên trên phông, kế tiếp xóa fonts để thay bằng bối cảnh phía sau nhân vật. Một trong những phần áo trùng fonts nền sảnh gạch bắt buộc vô tình bị "ăn" mất. Người làm kỹ xảo, đạo diễn và nhà sản xuất không đánh giá kỹ khung hình này. Các góc thiết bị hẹp, mối cung cấp sáng song khi giả tạo cũng là gần như điểm trừ về hình ảnh của phim, khiến cho nhiều cảnh giống như như kịch. "Tôi nghĩ về tác phẩm bao gồm chất cung đấu tuy nhiên khó thỏa mãn người coi vì không ít điểm yếu", anh Phong Việt nói.

Xem thêm: Phần Mềm Chạy File Mkv - Làm Cách Nào Để Mở File

Diễn viên "Phượng Khấu" bị "thủng ngực". Ảnh: Pops.

Ngoài điểm trừ chất lượng, Phượng Khấu còn tạo bàn tán vì chuyện hậu trường. Ngày 4/5, diễn viên Như Phượng (vai Thanh Huyền) khiếu nại ê-kíp vì vi phạm luật hợp đồng làm phim. Cô nói mình đã gửi 300 triệu đồng cho đoàn phim nhằm "mua vai" (thông qua vẻ ngoài tài trợ). Theo Như Phượng, cô được hứa hẹn mở rộng vai diễn và quảng bá hình hình ảnh qua phim, dẫu vậy ê-kíp chưa tiến hành đủ các quyền hạn này. Còn đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói đang kiện trái lại diễn viên vì vi phạm luật hợp đồng, tạo thiệt hại đến đoàn phim. Dù chưa chấm hết về pháp lý, sự việc để lại ấn tượng xấu về khâu sản xuất, quan hệ nam nữ giữa nhà làm cho phim với diễn viên.

Phượng Khấu là loạt phim chiếu trên nền tảng gốc rễ trực tuyến, dự con kiến gồm bố mùa. Ở tập cuối mùa đầu, nhân vật chính - bà phi Hiệu Nguyệt (tức trường đoản cú Dụ thái hậu về sau, Hồng Đào đóng) - bắt đầu có khoảng cách với vua Thiệu Trị (Thành Lộc) sau rất nhiều bi kịch hậu cung. Bà phi Tịnh yên ổn (Hằng Nguyễn) thú nhận sẽ đầu độc em gái - Tịnh Xuyên (Ngọc Hiệp) - bởi vì ghen tức khi cô mang thai. Hoàng tử sinh non, mắc bệnh nguy kịch khiến hoàng thượng đau buồn. Ở một tập trước đó, công chúa Tĩnh Hảo (Hoàng Vân Anh) bị dâng bát chè độc làm hôn mê.

Vua Thiệu Trị nhận định rằng những bất ổn là vày Hiệu Nguyệt không cai quản tốt những phi tần. Còn bà phản đối việc ông tin tưởng Khâm thiên giám - một cơ quan nghiên cứu giúp thời tiết, phong thủy, bói toàn, gồm khuynh hướng mê tín dị đoan. Cuối tập, nhân đồ cung nữ bí hiểm (Khánh Vân đóng) lộ diện với thú vui thâm hiểm, có tương lai gây sóng gió về sau.