Hơn 15 siêu hero tham gia loạt trận chiến quy tế bào lớn, xung tự dưng tính cách tiếp tục trong câu chuyện có không ít nút thắt bất ngờ.

8.4
85%

Tác phẩm là phần cha trong loạt phim Avengers, đôi khi là phim thiết bị 19 vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Thời điểm này, ác nhân Thanos (Josh Brolin đóng) đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch khủng - giết một nửa số sinh trang bị trong vũ trụ để xong xuôi sự khan thi thoảng tài nguyên. Để có sức khỏe tối thượng, hắn đi kiếm sáu viên đá Vô cực (Không gian, Thực tại, mức độ mạnh, Trí tuệ, Thời gian, Linh hồn) nằm rải rác rưởi trong vũ trụ. Trên hành trình này, Thanos chạm độ nhiều siêu anh hùng.

Bạn đang xem: Review

* Trailer phim

Sau trận đánh trong Captain America: Civil War (2016), biệt team Avengers đã chia giảm với team của Captain America (Chris Evans đóng), black Widow (Scarlet Johansson), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen)... Sống quanh đó vòng pháp luật. Thor (Chris Hemsworth) và Hulk (Mark Ruffalo) dò ra sau sự khiếu nại trong Thor: Ragnarok (2017), còn quốc gia Wakanda của black Panther (Chadwick Boseman) đang hồi phục sau nội chiến ở bom tấn đầu năm. Trong khi đó, nhóm Guardians of the Galaxy đã du hành trong ko gian. Họ dần nhận ra mối nguy trường đoản cú Thanos với tập cùng chung ý lại. Nhì viên đá được tập trung đảm bảo nhất là thời gian - treo trên cổ Dr. Strange (Benedict Cumberbatch) - với Trí tuệ - vị trí trán bạn máy Vision (Paul Bettany).

Câu chuyện gây sốc với nhuốm màu bi kịch ngay từ bỏ cảnh đầu, tiếp nối được trở nên tân tiến xoay xung quanh sự solo của nhị phe qua một loạt trận chiến, trải nhiều năm ở các vị trí trên Trái khu đất lẫn ko gian. Với thời lượng lên tới 149 phút và kinh phí 300 triệu USD (cao lắp thêm ba lịch sử dân tộc điện ảnh), tác phẩm biểu lộ nhiều cảnh hành vi gây tuyệt vời thị giác mạnh.

Tác phẩm bao gồm đến rộng 60 nhân vật.

Điểm nhấn của những pha này là sự phối kết hợp linh hoạt năng lực của dàn bạn hùng, tự súng đạn, thương hiệu lửa của Iron Man, lối đánh thiên về cất cánh nhảy của Spider-Man cho ma thuật của Dr. Strange, kỹ năng cận chiến của Captain America. Cao trào của phim - trận đánh ở Wakanda (đất nước của đen Panther) - với đến mặt trận rộng béo và số quân tham chiến khổng lồ, gợi lưu giữ đến dòng phim sử thi hoặc The Return of the King (2003).

Tác phẩm y như sự tích hòa hợp của sáu, bảy loạt phim siêu hero vào một, đem lại sự va chạm tính biện pháp giữa những người hùng trong lượt đầu chạm chán gỡ. Tony Stark (Robert Downey Jr.) va độ Doctor Strange - một người hùng kiêu ngạo không kém gì anh. Sự tự tín của Tony vào việc hoàn toàn có thể giải quyết đều thứ bằng công nghệ liên tục bị thử thách bởi kỹ năng và kiến thức về phép thuật huyền túng của Strange. Ở đường khác, Thor với Star-Lord (Chris Pratt) lại sở hữu cuộc tuyên chiến đối đầu về độ phái mạnh tính. Chất vui nhộn của Marvel qua thứ hạng nói đùa xúc tích và ngắn gọn trong một câu thoại (one-liner) thể hiện rõ ràng nhất ở những trích đoạn này. Các thành viên lúc đầu kình nhau nhưng trong tương lai hòa đúng theo để sát cánh đồng hành chống kẻ thù.

Star-Lord và Iron Man cũng có cảnh gây cười cợt khi tranh nhau coi ai lập kế hoạch hay hơn.

Giữa loạt cảnh hành vi gấp gáp, nhị đạo diễn Anthony và Joe Russo cùng các biên kịch Christopher Markus, Stephen McFeely vẫn tìm được khoảng trống để bộc lộ tính giải pháp Thanos. Nhân vật tránh khỏi lối mòn của mẫu phản diện - hùng mạnh, nói chuyện to tát nhưng không có chiều sâu. Thanos gồm niềm tin khỏe mạnh vào hài lòng là dùng giải pháp giảm dân số để cứu vớt lấy thế giới - giáo lý gây chú ý từ thời phát xít Đức và mang đến nay vẫn tồn tại gây tranh cãi.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Các Icon Trái Tim Màu Tím Nghĩa Là Gì, “

Thanos hung ác, ra đòn dữ dội nhưng không cục súc nhưng mà mang vẻ điềm tĩnh, nhiều khi ưu bốn của kiểu người trí thức. Kế bên ra, cảm xúc Thanos dành riêng cho phụ nữ nuôi Gamora (Zoe Saldana) cùng phần lớn dằn vặt cá thể gợi chiều sâu nội tâm. Bên dưới lớp make up và công nghệ máy tính, tài tử già đời Josh Brolin hầu hết chỉ diễn bằng ánh mắt mà vẫn truyền tải được cảm xúc.

Sau lúc đan cài những diễn biến, Avengers: Infinity War chọn cái kết táo apple bạo chưa từng có ở các phim bom tấn. Lối cách xử trí lửng lơ của kịch bản vừa tạo bất ngờ, vừa khiến khán giả rời rạp với sản phẩm loạt câu hỏi cho phần sau. Đoạn kết được các đạo diễn giữ bí mật ngay cả cùng với diễn viên bên trên trường quay.

Ở trung bình cao hơn, bí quyết kết phim cũng phản bội ánh bản chất của ngoài hành tinh Điện hình ảnh Marvel - một hệ thống phim gắn kết chặt chẽ, không lúc nào giải quyết trọn vẹn vấn đề trong một tập. Đây là triết lý từ đầu của Kevin Feige - quản trị Marvel Studios - nhằm kiến tạo một đế chế vui chơi khổng lồ, trói chặt khán giả suốt nhiều năm. Tác phẩm tất cả một video ngắn sau phần ra mắt đoàn làm cho phim (credits), lộ diện một nhân vật đặc trưng trong tương lai.

Peter Dinklage - nức danh với vai Tyrion trong "Game of Thrones" - cũng có thể có một vai kín đáo trong phần tía loạt "Avengers".

Với câu chuyện đa tuyến, tình huống chồng chéo nhau, Avengers: Infinity War mắc một vài vấn đề về thời lượng cùng nhịp điệu. Ngoài những nhân đồ gia dụng được chú tâm như Thanos, Thor, Iron Man, Dr. Strange và Gamora, nhóm còn lại lộ diện với hơi ít khu đất diễn, trong các số ấy có Captain America và black Widow.

Dù các nhà làm cho phim vắt thể hiện dễ dàng và đơn giản nhất gồm thể, một số trong những tình ngày tiết vẫn rất dễ gây nên khó hiểu cho các khán giả không coi hoặc ko nhớ những phim trước. Là sự kết nối của khá nhiều tác phẩm có phong thái khác nhau, Avengers: Infinity War còn đôi nơi gượng gạo lúc chuyển toàn cảnh hoặc trong và một cảnh tuy thế có những nhân trang bị ứng xử khác nhau.

Phim khởi chiếu ở nước ta từ ngày 25/4 cùng với tựa Việt Avengers: trận đánh vô cực cùng nhãn C16 (không dành riêng cho khán mang dưới 16 tuổi).