“Chú bự long giỏi bụng” là phim ít trí tuệ sáng tạo nhất về ý tưởng phát minh từ trước tới nay của Pixar nhưng phương pháp triển khai vẫn khiến cho người hâm mộ rơi nước mắt.

Bạn đang xem: Review phim chú khủng long tốt bụng

Trong hai thập kỷ qua, Pixar được biết thêm tới như một “đại gia” của trái đất phim hoạt hình với khá nhiều tác phẩm được ví như “kỳ quan” của thể nhiều loại này – Finding Nemo, Toy Story, The Incredibles, Ratatouille, Up, Wall-E. Năm ngoái là năm trước tiên hãng cho trình làng cả nhị phim hoạt hình mới. Sau một Inside Out khơi gợi nhiều cảm xúc về tuổi thơ trong đợt hè, The Good Dinosaur giới thiệu trong sự háo hức, mong chờ của những người, nhất là khán trả nhí, bởi đó là câu chuyện gồm đề tài về tình chúng ta giữa con bạn với khủng long thời tiền sử – sinh vật thượng cổ được điện ảnh thế giới khai quật qua mặt hàng thập kỷ mà vẫn hút khách.

Trailer phim "Chú bự long giỏi bụng"

The Good Dinosaur ban đầu với câu hỏi: “Chuyện gì sẽ xẩy ra nếu như mảnh vỡ của các thiên thạch ngày trước chỉ lướt qua Trái đất và loài khủng long chưa hề tuyệt chủng?”. Hàng ngàn năm sau, chú khủng long nhút hèn Arlo – nằm trong loài nạp năng lượng cỏ Apatosaurus – bị lạc bè bạn và phi vào hành trình của sự việc trưởng thành. Đồng hành thuộc Arlo là cậu nhỏ xíu loài người có tên Spot. Đôi bạn chu du qua không ít miền đất bí mật và xung khắc nghiệt. Trong chuyến đi, Arlo dần học được cách đối diện với nỗi lo sợ của phiên bản thân và mày mò ra những năng lực tiềm ẩn.

Poster phim "The Good Dinosaur".

Nếu như Inside Out có phát minh độc đáo, mới lạ thì câu chuyện của một chú khủng long thời tiền sử trong The Good Dinosaur lại tương đối quen thuộc. So với phần lớn phim trước đó của Pixar như Up, Wall-E tuyệt Toy Story, nội dung trong cống phẩm mới rất giản đơn đoán. Nhưng bao gồm cách thực hiện và dẫn dắt đã hình thành sức hút cho The Good Dinosaur, dẫn chứng rằng với tất cả những mẩu truyện tưởng như đơn giản, chân phương nhất, Pixar cũng hoàn toàn có thể làm giỏi và chế tác nên cảm xúc mãnh liệt bên trên màn hình ảnh rộng.

Được chi tiêu kinh phí lên đến khoảng 200 triệu USD, The Good Dinosaur gồm phần hình ảnh lung linh, nhan sắc nét từ chuyển động của làn nước, hồ hết giọt mưa cho tới tạo hình của hai nhân đồ gia dụng chính. Khủng long Arlo là loại cổ dài ăn cỏ, được chế tạo với tính bí quyết nhút nhát trong lúc cậu bé loài tín đồ Spot lại dường như hoang dại, lém lỉnh. Hai phút chốc trong phim khi bè cánh đom đóm xuất hiện giữa khung trời đêm còn lại nhiều cảm giác cho tín đồ xem. Lần đầu là lúc Arlo được cha – Henry – cho biết thêm “vẻ đẹp ngoại trừ kia” là ráng nào, lần sản phẩm hai là chính Arlo dẫn dắt bạn bạn nhỏ tuổi vào size cảnh bùng cháy rực rỡ ấy.

Hai nhân vật bao gồm của bộ phim truyện trong phần lớn khuôn hình đẹp.

Xem thêm: Thị Trường Mục Tiêu Là Gì ? 5 Bước Xác Định Thị Trường Mục Tiêu Cho Doanh Nghiệp

Tương tác thân hai nhân trang bị Arlo với Spot cũng là 1 điểm thu hút người xem cần theo dõi. Ban đầu, chú khủng long coi cậu nhỏ nhắn loài người chần chờ nói như kẻ thù và search mọi cách để gây gổ. Tuy thế trong chuyến hành trình, cả hai dần dần tìm thấy sự thấu hiểu và thêm bó cùng với nhau. Spot là nhân vật không có thoại tuy thế qua đầy đủ cử chỉ, hành động mà cậu dành cho những người bạn lớn long, khán giả thấy được sự chuyển đổi trong tư tưởng của cả hai. Một tình bạn xinh xắn cứ thế bự dần lên sinh hoạt hai vai trung phong hồn cho dù chẳng thể giao tiếp qua lời nói.

“Đôi khi ta đề xuất vượt qua nỗi run sợ để thấy được hồ hết điều tuyệt đẹp ở phía mặt kia” – thông điệp chân phương được miêu tả rất tinh tế và sắc sảo qua mẩu truyện của khủng long thời tiền sử Arlo và Spot. Có mặt vốn bé dại bé, yếu ớt ớt và nhút nhát, Arlo thu bản thân lại với tự chế tác một vỏ bọc vô hình dung với nhân loại bên ngoài. Cậu lo sợ cả những nhỏ gà có kích cỡ bé dại hơn mình. Nhưng lại trải qua cú vấp bửa đầu đời và tự đứng lên để bước tiếp, Arlo dần dần trưởng thành. Cậu nhỏ bé nào rồi cũng cần trải qua thua kém để phát triển thành một người bầy ông. Nhân thứ Butch trong phim vẫn nói: “Nếu các bạn không sợ hãi hãi, các bạn không thể sống thọ được”. Phần lời thoại tinh tế và sắc sảo của The Good Dinosaur rất có thể khiến tín đồ xem nhớ rất mất thời gian sau khi thoát ra khỏi rạp chiếu.

Khung cảnh kinh điển và bùng cháy trong phim "The Good Dinosaur".

So với những hãng khác ví như DreamWorks xuất xắc Universal, Pixar mặc dù có những tác phẩm phim hoạt hình tạo dấu ấn bạo phổi mẽ, vẫn bị một số trong những người xem xem như là “hàn lâm”, “nặng đô”, phù hợp với người lớn hơn trẻ em. Inside Out ra ngày hè qua là 1 trong ví dụ điển hình. Mẩu truyện về các xúc cảm tồn tại trong tâm địa trí một cô nhỏ nhắn là một phát minh khá béo bệu nhưng các lớp nghĩa. Khán giả bé dại tuổi trước đó chưa từng trải qua đoạn đường như nhân vật khó mà phát âm hết được thông điệp.

Lần này, The Good Dinosaur mở rộng đối tượng người tiêu dùng và là một bộ phim mà mọi đứa trẻ rất có thể đồng cảm. Đối với các fan “ruột”, vốn sẽ quen với loại phim tương đối nghiêng về fan lớn của Pixar trước đó, The Good Dinosaur có thể là bộ phim truyền hình ít sáng tạo nhất. Cơ mà trên mặt “phủ sóng” cảm hứng của đối tượng người dùng khán trả nhí, đây là một phim phim hoạt hình thành công. Nhiều em bé dại và khắp cơ thể lớn sẽ cực nhọc kìm được nước mắt sinh sống cảnh kết của bộ phim.

The Good Dinosaur (Chú lớn long xuất sắc bụng) khởi chiếu tại nước ta từ ngày 25/11. Diễn viên nhí Trọng Khang của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là người phụ trách giọng nói của khủng long Arlo vào phiên bạn dạng lồng giờ đồng hồ Việt.