Điện ảnh Nhật phiên bản từ lâu làm nên ám ảnh với những câu chuyện giàu tính nhân văn với triết lý, thậm chí là cả bộ phim truyện kinh dị cũng không không để ý điều đó. Đơn cử Ngôi buôn bản tử khí (tựa Anh: Howling Village) đang được công chiếu tại cảm biến Cinema là một ví dụ.

Bạn đang xem: Review phim ngôi làng tử khí

Nội dung phim

Bộ phim Ngôi xã tử khí của đạo diễn Takashi Shimizu được tiến hành dựa trên một truyền thuyết đáng sợ độc nhất vô nhị tại tổ quốc mặt trời mọc về làng mạc Inunaki, hay người dân thường call với chiếc tên rất gần gũi hơn là xã Tử Khí. Ngôi làng cần thiết nào tra cứu thấy trên bạn dạng đồ Nhật Bản, nhưng có không ít giai thoại đề cập về thôn Tử Khí như làng mạc loạn luân tín đồ ngủ với chó, hay như là một tên giáp nhân vẫn giết hết tín đồ dân của ngôi làng.

Nội dung phim là câu chuyện về mái ấm gia đình Kanae – cô bác sĩ vai trung phong lý có công dụng nhìn thấy rất nhiều hồn ma từ lúc còn nhỏ. Bộ phim ban đầu khi anh trai của Kanae là Yuma thuộc với bạn gái nghe cuộc điện thoại lúc 2h tại một bốt smartphone công cộng để vào làng mạc Inunaki. Chuyến đi đã giúp cả 2 tìm kiếm được ngôi buôn bản trong tin đồn thổi đại, tuy vậy rất cấp tốc chóng bạn gái của Yuma trở yêu cầu vô cùng kỳ lạ với đã mất mạng ngay tiếp đến theo cách cực kỳ kinh dị.

Từ phía trên lần lượt những thành viên trong mái ấm gia đình Kanae bị mất tích, các chiếc chết bí mật xảy ra càng ngày càng nhiều. Kanae cũng nhận thấy nhiều linh hồn hung quỷ hơn đối với trước, chính vì vậy cô vẫn quyết định đi kiếm những làm mai để có thể làm minh bạch mọi chuyện.

Ngôi làng mạc Tử Khí với lối nói chuyện đặc trưng của bạn Nhật, những tình máu trong phim được kiến tạo rất lô ghích và liên kết chặt chẽ với nhau. Người theo dõi vừa cảm thấy lúng túng khi theo dõi và quan sát phim, nhưng lại lại bị trí hiếu kỳ cuốn theo từng mảnh để ghép trong phim cùng muốn liên tục xem phim để chứng kiến những chuyện kinh hồn bạt vía hơn đang xảy ra. Ngay từ trên đầu phim, khán giả đã biết thành hù dọa không hề nhẹ với tử vong của bạn gái Yuma, song đó chỉ là 1 trong trong số siêu ít những tình tiết ghê dị xảy ra trong Ngôi xóm Tử Khí.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Lên Mạng Một Cách Nhanh Nhất!, Cách Đưa Hình, Ảnh Lên Mạng

Bộ phim không những hù dọa khán giả bởi các trường hợp kinh dị, mà còn khiến cho người coi bị ám ảnh bởi các chiêu trò tư tưởng được thực hiện trong phim. Đặc biệt bộ phim truyền hình vượt qua khâu kiểm phê duyệt mà không trở nên cắt gọt như nhiều bộ phim kinh dị khác khi trở về Việt Nam, chính vì vậy tác phẩm bao gồm nội dung cực kỳ mượt và không hề bị gián đoạn chút nào.

Ngôi xã Tử Khí mang lại những thông điệp trẻ trung và tràn trề sức khỏe về môi trường và cồn vật. Đó phần đa là những sự việc đang tồn tại hiện hữu mỗi ngày, mà sau cuối con người sẽ đề xuất hứng chịu đựng báo ứng nhiều nhất.

Diễn viên và diễn xuất

Các diễn viên trong phim đa số được nhận xét diễn xuất tròn vai tự nhân vật chính đến phụ. Với khả năng diễn xuất tốt, nên có rất nhiều cảnh cận khuôn phương diện của diễn viên và fan xem rất có thể quan ngay cạnh được tỉ mỉ cảm xúc của nhân đồ trong khung hình đó. Đặc biệt thiếu phụ diễn viên chính Ayaka Miyoshi quá mức cho phép xuất sắc từ đầu cho tới khi phim kết thúc.

Âm thanh cùng hình ảnh

Touch Cinema review rất cao hình ảnh của Ngôi thôn Tử Khí với tông màu nền đơn sắc, u ám và ám ảnh, khiến người xem luôn luôn rơi vào tâm trạng bất an từ trên đầu đến cuối. Âm thanh cùng tiếng hễ trong phim cũng đóng góp góp rất lớn trong thành công của cỗ phim, với phần lớn tiếng động cực kỳ chân thực, thực hiện tối đa được hệ thống âm thanh vòm vào rạp, khiến khán giả nhiều phen đứng hình vào rạp.

Ngôi làng mạc Tử Khí hiện tại đang được trình chiếu tại touch Cinema. Chúc chúng ta xem phim vui vẻ!