Mỗi ngày khi mở đôi mắt thức dậy, liệu chúng ta có ân hận hận vì ngày qua mình đang không thao tác gì không? Rồi xem xét rằng hôm nay bạn thích làm điều gì đấy khác đi, nhưng đến cuối ngày đều thứ lại không thể thay đổi, ngày từ bây giờ vẫn giống như ngày trong ngày hôm qua và có thể ngày mai cũng vậy. Cuốn sách “7 kiến thức hiệu quả” để giúp bạn thừa qua nỗi lo lắng và những suy nghĩ mệt mỏi chán chường, nhằm tìm thấy mục tiêu vươn lên vào cuộc sống đối đầu và cạnh tranh khắc nghiệt cùng đầy thách thức ngày nay.


Tác mang cuốn sách

*
Stephen Covey – tác giả cuốn sách 7 kinh nghiệm hiệu quả

Stephen Richards Covey sinh ngày 24 tháng 10, năm 1932 và mất ngày 16 tháng 7 năm 2012. Ông là 1 trong giảng viên đại học, một tác giả, một doanh nhân và cũng là 1 diễn giả người Mỹ. Bên cạnh tác phẩm khét tiếng “7 thói quen hiệu quả”, Covey còn tồn tại những tác phẩm xuất sắc khác như Tư duy buổi tối ưu, nghệ thuật và thẩm mỹ lãnh đạo theo nguyên tắc, 7 kiến thức tạo mái ấm gia đình hạnh phúc, Thói quen đồ vật 8, với Nhà Lãnh Đạo vào Tôi. Sự góp sức của ông phệ đến mức vào thời điểm năm 1996, tập san Forbes vẫn vinh danh ông là 1 trong 25 người có sức tác động nhất nước Mỹ.

Bạn đang xem: Review sách 7 thói quen hiệu quả

Không chỉ nghiên cứu và phân tích về những dự án phạt triển phiên bản thân và gửi nó vào trong số những cuốn sách của mình, Covey còn bị tác động mạnh mẽ bởi niềm tin tôn giáo, lòng tin đã khiến ông sàng lọc được số đông giá trị vĩnh hằng vào cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”.

Tác phẩm “7 kiến thức hiệu quả”

*
Cuốn sách 7 kinh nghiệm hiệu quả

Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”, tựa đề giờ đồng hồ Anh The 7 habits of highly effective people, vẫn từng xuất hiện thêm với tựa đề 7 kiến thức của tín đồ thành đạt, được viết vào năm 1989 và bán tốt hơn 30 triệu bản, được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ khác biệt đã cho biết sự phủ rộng thành công của cuốn sách. Tập trung vào hồ hết thói quen và các giá trị đến từ bên trong của con người, “7 kinh nghiệm thành đạt” mở ra một học thức mới cho các độc giả, đều CEO tài năng trên nhỏ đường phát triển sự nghiệp của họ.

Năm 2002, cuốn sách đã làm được tạp chí lừng danh Forbes nêu tên là 1 trong những trong 10 cuốn sách về quản ngại trị có sức tác động nhất cố giới.

Thông tin cơ phiên bản của cuốn sách 7 kiến thức hiệu quả

Công ty vạc hànhViện làm chủ P.A.C.E
Kích thước15 x 23 cm
Dịch GiảNhiều người Dịch
Loại bìaBìa cứng
Số trang480

Các chương vào cuốn sách “7 kiến thức hiệu quả”

Chương 1: phần nhiều khái niệm tổng quan

Chương 2: thành tựu cá nhân

Chương 3: các thành tích tập thể

Chương 4: Đổi mới

Nội dung tiêu biểu trong “7 kiến thức hiệu quả” 

Trong cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”, Stephen Covey có khẳng định rằng “để vắt đổi bạn dạng thân, chúng ta cần đổi khác tính giải pháp chứ chưa phải hành vi”, tương xứng với nguyên lý thay đổi từ bên phía trong mà ông vẫn luôn truyền đạt.


Có những người dân sẽ lựa chọn con đường biến hóa trực tiếp và tiện lợi hơn đó là học thêm những tài năng bên ngoài, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý hoặc các thứ khác, tuy thế tác giả tôn vinh cách chuyển đổi dù khó khăn hơn nhưng mà đem lại kết quả đó là xuất phát điểm từ chính bạn dạng thân mọi người thông qua hồ hết thói quen để rèn luyện, trau dồi tính cách, mang đến sự chuyển đổi từ tận sâu bên trong.

Mỗi người từng ngày đều phải đương đầu với đều vấn đề, để rồi học cách để vượt qua, những thách thức mà “7 thói quen kết quả nêu ra” bao gồm lẽ ai cũng thấy mình đã từng như vậy:

– khiếp sợ và tự ti;

– Ước mong và tham vọng sở hữu;

– Trốn né trách nhiệm;

– xuất xắc vọng;

– Mất cân đối trong cuộc sống;

– Tính vị kỷ;

– ước mong được lắng nghe;

– Xung đột nhiên và không giống biệt;

– thất vọng của phiên bản thân.

Thay đổi đông đảo điều đã ăn sâu vào máu thịt không hẳn là điều dễ dàng dàng, tuy thế hiểu nguyên nhân và vẽ ra hướng đi là tế bào thức mà bạn phải để biến hóa tính cách. Tác dụng của hầu hết mô thức chính là thói quen chế tạo ra nên hành vi của chúng ta hàng ngày. “7 thói quen hiệu quả” nhấn mạnh việc quan tâm đời sống tinh thần, với cũng tôn vinh khoảng thời gian nghỉ ngơi để hoàn toàn có thể giúp bạn phục hồi tích điện và thao tác một biện pháp hiệu quả.

Những hiệu quả bền bỉ đến từ rất nhiều thói quen liên tục, hiểu rằng thói quen là 1 trong phần, nhưng chặng đường điều chỉnh và kết hợp hài hòa những kiến thức đó để sống cùng với nó với trở thành người mà bạn mong muốn mới là vấn đề khó khăn.

*
Cuốn sách 7 kinh nghiệm hiệu quả
*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Thói quen sản phẩm nhất: luôn chủ động 

Mỗi tín đồ dù xuất phát điểm không giống nhau, nhưng đều phải sở hữu một điểm bình thường là gồm quyền “tự bởi lựa chọn”, kia cũng đó là sự dữ thế chủ động mà “7 thói quen hiệu quả” sẽ đề cập đến. Chúng ta thường hay bị đưa ra phối vị những nhân tố bên ngoài, rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh ép buộc chúng ta phải cố kỉnh này hay cố kỉnh khác, nhưng bạn cần nhận thấy một điều rằng, việc lựa lựa chọn hay không sau cùng là ở bao gồm bạn, chẳng qua vì bạn sợ phần đông hậu quả hoàn toàn có thể mang lại nên chúng ta mới buông xuôi theo chủ kiến của bạn khác.

Có một dẫn chứng rõ ràng về tính dữ thế chủ động đó là chính người sáng tác Viktor Frankl trong cuốn sách “Đi tìm lẽ sống”, cuộc sống thường ngày tra tấn vào trại tập trung Hitler có thể tước chiếm của ông phần đa thứ, nhưng mà “sự trường đoản cú do” thì không, ông luôn luôn để cảm hứng nội tâm của bản thân mình tự vì và ko ai hoàn toàn có thể kiểm soát.

Hãy luôn nhớ rằng, phần lớn gì bạn dạng thân bạn tự quyết định sẽ tạo nên nên công dụng sau này, kia cũng chính là cuốn sách dạy bạn dạng biết trở yêu cầu có nhiệm vụ hơn so với quyết định tương tự như cuộc sinh sống của mình.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Mullet Đẹp Cho Cả Nam Và Nữ, 10+ Kiểu Tóc Mullet Đẹp Cho Cả Nam Và Nữ

Thói quen sản phẩm công nghệ hai: bắt đầu từ phương châm đã được xác định

Người sống và thao tác làm việc mà không có mục tiêu cũng như những người không làm gì cả. Thói quen quan yếu trở nên công dụng nếu chúng ta không vén ra phía đi mang đến mình, những mục tiêu dài hạn để giúp bạn hoạch định rõ những bước tiến trên hành trình phát triển.

“Mọi thứ các được tạo thành lập nhị lần. đầu tiên là chế tạo lập trong thâm tâm trí, với lần nhị là tạo ra lập trong nhân loại vật lý”. 

Bạn ý muốn lễ tang tưởng tượng về sau của bạn sẽ như cố gắng nào? người ta vẫn nghĩ đến chúng ta về điều gì sau khi bạn chết đi? Đó là cách mà “7 kiến thức hiệu quả” gợi ý để chúng ta tìm ra mục tiêu và lẽ sống và cống hiến cho chính mình. Những kết quả mà chúng ta đạt được sẽ không còn hoàn toàn giống như những gì bạn nghĩ, nhưng ít nhất nó chỉ ra rằng, bạn dường như không dậm chân tại địa điểm mà chỉ đã tiến gần mang lại mục tiêu của khách hàng hơn nhưng thôi.

“Để đạt được mục tiêu, ngay trước khi làm điều gì, bạn cần tưởng tượng ra tác dụng của mỗi hành động một cách rõ ràng nhất”

Thói quen trang bị ba: Ưu tiên mang đến điều đặc biệt nhất

Những điều đặc trưng nhất sẽ là những điều khiến cho bạn tiến gần hơn phương châm của cuộc sống đời thường khi dứt nó. Hiểu rằng những điều đặc biệt quan trọng sẽ giúp cho bạn lên kế hoạch cho những quá trình hàng ngày. Việc thống trị thời gian có thể cải thiện hiệu suất thao tác làm việc nhưng không bao hàm việc chúng ta có thể tiến ngay gần tới mục tiêu hơn. Hơn nữa, phần đa điều đặc trưng nhất không bao gồm những việc cấp bách cơ mà hàng ngày bạn cần phải đối mặt với hoàn thành, mà lại ngược lại, nó cần thời hạn để thực hiện nhưng đưa về những kết quả đó lớn lao.

“7 kiến thức hiệu quả” khuyên bạn hãy học cách phủ nhận những điều ko tiến tới giá chỉ trị chính yếu mà bạn có nhu cầu tạo ra để bạn có thời gian tập trung xong xuôi những vấn đề cần ưu tiên.

Thói quen trang bị tư: bốn duy thuộc thắng

Tranh giành với ích kỷ tương đương như bản năng của bé người, trong một cuộc đua, cá cược hay bất kể vấn đề nào, ai cũng muốn bản thân là người thắng lợi và trông rất nổi bật nhất, điều đó dẫn đến tác dụng tai hại là hoàn toàn có thể tất cả mọi fan đều kẻ thảm bại cuộc. “7 thói quen hiệu quả” khuyên bạn tìm ra phương án cân bằng để tất cả đều phải có lợi, gồm như vậy, bạn mới tạo thành một mối quan hệ lâu bền và tin cậy lẫn nhau. Vì vậy, ban đầu từ vấn đề giữ lời hứa, tinh tế và sắc sảo với phần lớn vấn đề nhỏ dại nhất với là người trung thành với chủ là ưu tiên mặt hàng đầu.

Trong “7 thói quen hiệu quả” tác giả cũng xác minh rằng bốn duy cùng thắng rất có thể rất khó khăn để thực hiện, mà lại việc tạo nên một sự tuyển lựa hơn là theo phiên bản năng “thắng-thua” để giúp bạn có tác dụng chủ bản thân mình.

Thói quen lắp thêm năm: Lắng nghe và thấu hiểu

Mỗi tín đồ thường có xu thế nói nhiều hơn là lắng nghe tín đồ khác. Trước khi tìm cách lắng nghe với hiểu vấn đề thì ta đang nói trước rồi, đó là điều mà “7 kiến thức hiệu quả” muốn bạn vậy đổi.

“Nếu bạn muốn có thể tác động đến fan khác, Hãy cố gắng thấu hiểu fan khác trước khi mong người khác hiểu mình”

Lắng nghe một giải pháp chân thành, mô tả những điều họ trung khu sự bằng cảm nhận và ngôn từ của bạn, hiểu được cảm xúc của họ cũng như giúp họ thu xếp lại những cảm hứng mà họ đang đấu tranh. Nếu như khách hàng mong hy vọng điều tốt cho người khác, hãy nỗ lực học cách thân thiết và ước muốn hiểu được họ, từ đó các bạn sẽ nhận được sự kính trọng và tin cậy từ người đối diện. Quá qua phiên bản năng với sống một cách có lựa chọn, đó là kĩ năng mà chỉ duy nhất loài người chúng ta mới đạt được trong muôn loài.

*
Cuốn sách 7 kinh nghiệm hiệu quả

Thói quen trang bị sáu: Đồng trung ương hiệp lực 

“7 kiến thức thành đạt” viết rằng: “Hãy đồng vai trung phong hiệp lực” bằng phương pháp đối xử với người khác với việc cởi mở với tôn trọng”, đã có không ít người nói rằng chúng ta thành công là dựa vào xã hội, nhưng bạn lại chưa nhận biết được sức khỏe của câu hỏi này. Phần lớn ai thấu hiểu được điều đó mới hoàn toàn có thể là người thành công trong cuộc sống. Không có bất kì ai là một người tuyệt vời để rất có thể làm được đầy đủ thứ, kính trọng sự khác biệt và năng lực của từng tín đồ để bù đắp phần đông thiếu sót của nhau.

Để đã đạt được điều này, sự cởi mở với tôn trọng là nhân tố tiên quyết. Khi bạn biết vượt qua nhu cầu về tính an toàn, cũng tương tự tự tin vào khả năng kiểm soát mọi hệ quả, biết để mình vào vị trí của tín đồ khác, lắng nghe cho nhau và biết cách tận dụng khả năng của mỗi người, bạn sẽ tạo nên những điều vĩ đại.

Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân 

Bao quanh toàn bộ những yếu ớt tố, “7 thói quen hiệu quả” khuyên bạn rèn giũa bạn dạng thân ở gần như khía cạnh: thể chất, tinh thần, trí tuệ, quan hệ tình dục xã hội và tình cảm. Vạn vật dụng đều chuyển đổi từng ngày, hãy luôn luôn học hỏi và chia sẻ và rèn luyện để luôn luôn có một cuộc sống mới mẻ, thú vị với từng bước phát triển để va đến thành công. Đừng để bạn thất vọng với chính phiên bản thân bạn.

Lời kết

“7 thói quen hiệu quả” y như một lời khuyến khích để mỗi người hâm mộ tạo cần sự biệt lập cho chính mình. Cuốn sách ko chỉ cho bạn sự thành công xuất sắc mà đưa ra cho mình thói quen thuộc để khiến cho điều đó. Như sẽ nói trường đoản cú trước, các bạn có quyền lựa chọn, hành động của khách hàng hiện tại sẽ quyết định điều bạn giành được sau này. Hãy gieo mầm với gặt hái thành quả giống hệt như lời tựa đầu vào cuốn sách “7 kinh nghiệm hiệu quả”.