"Konnichiwa" ," konbanwa" tuyệt "ohayougozaimasu" trong giờ đồng hồ Nhật đông đảo mang chân thành và ý nghĩa chào hỏi, Vậy dùng như thế nào cho phù hợp với từng ngữ cảnh? cùng mày mò trong bài chia sẻ sau trên đây nhé!

Khi bắt đầu học ngẫu nhiên một ngôn từ nào, thì câu đầu tiên chúng ta được dạy dỗ đó là đông đảo câu chào hỏi. Đối với giờ đồng hồ Nhật cũng vậy, quan trọng đặc biệt người Nhật rất quý trọng lễ nghi trong văn hóa ứng xử, trong các số ấy chú trọng đến phương pháp chào hỏi sao cho đúng đắn mực.Hôm nay, hãy cùng Trung trung khu tiếng Nhật SOFL học các cách nói "xin chào" bằng tiếng Nhật nhằm từ đó áp dụng vào giao tiếp sao cho cân xứng với từng văn cảnh nhé!

Giao tiếng tiếng Nhật mặt hàng ngày

1.Xin kính chào tiếng Nhậtcơ bản.

Bạn đang xem: Xin chào tiếng nhật là gì

"Konnichiwa" - こんにちは là câu chàotiếng Nhậtphù hợp với đa số hoàn cảnh và mục tiêu giao tiếp. Tức là xin kính chào khi gặp nhau , cũng có nghĩa là chào giờ chiều .Đây cũng là bí quyết chào cơ bạn dạng nhất, thông dụng và dễ cần sử dụng nhất. Sử dụng trong trường hợp gặp người lạ, trong buổi họp hay chỗ đông người hoặc là khi đi mua sắm trong cửa hàng... Mặc dù こんにちは không nên dùng để làm chào fan lớn tuổi hay phần nhiều người rất cần phải tôn kính, cùng với trường vừa lòng này nên cúi tín đồ hoặc đồng ý nếu không tìm kiếm được câu làng mạc giao phù hợp.

2.Chào bởi tiếng Nhật qua điện thoại.

"Moshi Moshi" là phương pháp chào tiêu chuẩn chỉnh qua năng lượng điện thoại. Chúng ta có thể sử dụng lời chào này mặc dù bạn là tín đồ gọi hoặc bạn được điện thoại tư vấn đến. Moshi Moshi sẽ thích hợp để sử dụng cho những cuộc trò chuyện điện thoại cảm ứng thông minh hơn là konnichiwa. Bạn cũng có thể bài viết liên quan về văn hóa nói chuyện điện thoại cảm ứng thông minh trong tiếng Nhật, được cung cấp bởiTrung trung tâm Nhật ngữ SOFL.

Xem thêm: Top 10 Phim Đam Mỹ Hàn Quốc Hay Nhất, Top 19 Bộ Phim Đam Mỹ Hàn Quốc Hay Nhất Hiện Nay

3.Các câu xin chào tiếng Nhật tùy thời điểm.

Ở Nhật Bản, áp dụng lời xin chào đúng thời gian cụ thể quan trọng hơn ở 1 số non sông khác. Tuy chúng ta hoàn toàn có thể nói "konnichiwa" khi gặp mặt một tín đồ vào buổi sáng, tuy nhiên "ohayo gozaimasu" lại được dùng thịnh hành hơn nhiều

Ngoài ý là là xin xin chào thì こんにちは (Konnichiwa) còn tức là chào buổi trưa

おはようございます ohayogozaimasu : chào buổi sáng

Bạn cũng có thể rút ngắn lời xin chào buổi sáng của doanh nghiệp "Ohayo" khi thủ thỉ với bạn bè và giữa những hoàn cảnh tiếp xúc thông thường.

こんばんは – konbanwa : kính chào buổi tối

Như một lời chúc buổi tối tốt lành, konbanwa là lời kính chào tiêu chuẩn chỉnh để áp dụng trong trong cả buổi tối.

さようなら-sayounara : chào tạm biệt おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon

Khi rỉ tai với đồng đội thân thiết lâu năm , bạn có thể nói "Oyasumi"

Chào hỏi trong giờ đồng hồ Nhật

4.Biến thể xin chào tiếng Nhật

"ossu" là một trong lời kính chào rất thân mật và gần gũi được sử dụng trong những người các bạn nam thân hoặc người thân gần cận nam ở thuộc độ tuổi. Các từ này thường xuyên không được sử dụng giữa những người nữ giới hoặc giữa anh em khác giới tính. Ở Osaka, "yaho"cũng là một cách để nói xin kính chào với các bạn bè. Nó thường được viết bởi katakana, một biến đổi thể của biểu cảm. Yahoo trong giờ Anh. Yaho cũng rất được sử dụng như thể một cách để nói chào thân mật trong giới trẻ, nhất là trẻ em gái. "saikin dō" là 1 trong cách chào thân quen gix những người bạn, anh chị em thân thiết. Đây vừa là bí quyết chào vừa là phương pháp hỏi thăm nhẹ nhàng. "hisashiburi." là 1 trong những cách chào hỏi khá thân thiện. Nó tức là "lâu rồi ko gặp". Chúng ta thường sẽ áp dụng lời chào này khi chạm mặt lại một tín đồ quen, bạn bè lâu năm ko gặp.