Bộ thanh lọc Filter vào Excel là một công cố kỉnh rất hữu dụng và không thể thiếu được với phần đa ai hay sử dụng Excel. Trong nội dung bài viết này dienmay.edu.vn đã cùng mày mò cách sử dụng bộ thanh lọc trong Excel 2019 để xem rõ tính năng của nó nhé.

I. Biện pháp tạo bộ lọc Filter vào Excel 2019

Cho bảng dữ liệu Sau:

Bước 1: Chọn cục bộ các ô title trong bảng.

Bạn đang xem: Cách làm bộ lọc trong excel

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L, hoặc click vào tab Home > Sort và Filter > Filter. Chúng ta cũng có thể click vào tab Data > Filter.

II. Cách lọc dữ liệu với bộ lọc Filter trong Excel 2019

Khi tạo được bộ thanh lọc Filter, ô tiêu đề sẽ xuất hiện dấu mũi thương hiệu xổ xuống tại những ô tiêu đề.

1. Lọc dữ liệu với một điều kiện trong Excel 2019

Tiếp tục sử dụng ví dụ trên. Yêu mong lọc tất cả chúng ta sinh viên bao gồm điểm thi tự 27.5 điểm trở lên.

Bước 1: Click vào mũi tên trỏ xuống nghỉ ngơi ô Điểm Thi (F2).

Bước 2: Một hộp thoại xổ ra ta chọn Number Filter (bộ lọc nhỏ số) > chọn Greater Than Or Equal To… (Lớn hơn hoặc bởi từ số…).

Bước 3: vỏ hộp thoại Custom AutoFilter hiện nay ra bạn nhập đk lọc là 27.5 sau đó nhấn vào OK.

Xem thêm: Từ Nguyên Đán Có Nghĩa Là Gì ? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Nguyên Đán

Bước 4: khi đó ta có được bảng dữ liệu mới thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại lọc.

2. Lọc dữ liệu với 2 điều kiện trở lên vào Excel 2019

Giả sử ta tất cả yêu mong sau: Lọc các sinh viên thiếu phụ có bọn họ là Lò để vận dụng điểm ưu tiên là 0.5.

Bước 1: lựa chọn ô title giới tính tiếp nối bỏ lựa chọn giới tính nam rồi nhận OK.

Bước 2: liên tục chọn ô tiêu đề Họ cùng tên sau đó chọn Text Filters (Lọc tài liệu Text) > rồi lựa chọn tiếp Begins With… (Bắt đầu với từ).

Bước 3: Nhập điều kiện lọc chữ (ở đây là "Lò") kế tiếp nhấn OK.

Bước 4: lúc đó ta dành được bảng tài liệu mới đáp ứng điều khiếu nại lọc. (các sinh viên đàn bà có họ là Lò để áp dụng điểm ưu tiên là 0.5.)

III.Xóa bộ Lọc Filter trong Excel 2019

1. Xóa điều kiện lọc (giữ lại cỗ lọc Filter)

Cách 1: chọn 1 ô tiêu đề bất kỳ > lựa chọn tab Home > trên group Editting ta click vào Sort và Filter > Clear.

Cách 2: chọn một ô title bất kỳ > Click vào thực đơn tab Data > lựa chọn Clear.

2. Xóa tổng thể bộ lọc Filter
Cách 1: chọn 1 ô tiêu đề ngẫu nhiên > Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + L

Cách 2: lựa chọn 1 ô tiêu đề ngẫu nhiên > lựa chọn tab trang chủ > trên group Editting ta click vào Sort & Filter > chọn vào hình tượng hình Phễu
Cách 3: chọn 1 ô tiêu đề ngẫu nhiên > Click vào thực đơn tab Data > Chọn biểu tượng hình Phễu