*
Vegetarian Steam Meatloaf (Chả Trứng Chay)Vào những ngày rằm, mình thường tuyệt tìm tòi học hỏi cách làm những món không ăn mặn mới lạ từ Mẹ của mình để nắm đổi thực đơn cho gia đình của mình. Món chả trứng hấp chay này rất 1-1 giản và rất dể làm bởi những nguyên rất là dể kiếm từ rau củ củ quả sẻ mang đến bạn một miến chả thật dẻo dai và ăn rất là ngon.

Bạn đang xem: Cách làm chả hấp chay

Thăm trang youtube của NPFamily Recipes để xem đoạn phim nấu ăn, https://www.youtube.com/dienmay.edu.vn.


*

Phần nguyên liệu để làm chả1 miếng đậu hủ già 450 gram2 tai nấm mèo đã dìm nở1 lọn bún tàu đã dìm nở1/2 củ cà rốt2 cây hành lá hoặc hành boa rô1 muỗng chao tán nhuyễn1 muỗng bột nấm chay1/4 muỗng muối1/2 muỗng tiêu1 muỗng hành phi1 muỗng bột năng
Bước 1: Trộn tất cả "Phần nguyên liệu để quết lên mặt chả" cho thật đều rồi để thanh lịch một bên.

Xem thêm: Salesforce Developer Là Gì, Tìm Hiểu Về Nhân Viên Salesforce


*

Bước 2: Cắt nấm mèo, cà rốt thành những sợi nhỏ.Cắt nhỏ bún tàu, hành lá hoặc hành boa rô. Dầm nhuyễn đậu hủ. Sau đó, mang đến nấm mèo, cà rốt, bún tàu, hành lá và tất cả "Phần nguyên liệu để làm chả" vào tô đậu hủ. Trộn các nguyên liệu lên cho thật đều. Đổ hỗn hợp đậu hủ vào khuôn hấp có quết một lớp dầu ăn. Dùng muỗng để ép phần hổn hợp đậu hủ cho thật là chặt.
*

Bước 3: Hấp chả khoảng 15 phút. Sau đó, đổ "Phần hỗn hợp để quết lên mặt chả" ở bước 1 vào vào khuôn chả. Đậy nắp nồi hấp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nửa.
*

Bước 4: Chờ chả mang đến thật nguội rồi cắt chả thành những miến vừa ăn. Các bạn có thể thưởng thức món chả chay này với nước tương cùng với vài lát ớt và dưa leo hoặc rau củ sống.