Xem cấp tốc nội dung1 Dưa góp đu đủ1.1 chuẩn bị1.2 công việc thực hiện1.3 Ghi chú1.4 tin tức dinh dưỡng
Dưa góp đu đầy đủ cà rốt là món ăn uống chống ngán rất công dụng mà bạn có thể ăn kèm cơm trắng nóng hay các món rán, dầu mỡ. Với bí quyết làm dưa góp đu đủ cà rốt chua ngọt ngon giòn sật sật tiếp sau đây sẽ nhảy mí cho chính mình thêm một bí quyết món ăn hấp dẫn, người nào cũng thích mê.

Bạn đang xem: Cách làm dưa chua đu đủ

Dưa góp đu đủ cà rốt với vị chua ngọt, giòn ngon đã làm hợp lý hương vị bữa ăn ngày Tết cũng giống như ngày thường

Tham khảo những món chua ngọt khác:Cách làm cho dưa giá chỉ chua ngọt, ngon giòn kháng ngán hiệu quả.Cách làm chân con kê chua ngọt ngon giòn, ăn uống mãi vẫn mê.

Nếu chúng ta đã ngao ngán với giết mổ thà giò chả tràn ngập dịp tết thì món dưa góp đu đủ được chế biến đầy sáng tạo sẽ là 1 sự đổi mới tuyệt vời cho mình và gia đình
Đu đủ nạo vỏ, phân tử trong ruột, ngâm nước cho ra hết nhựa. Sử dụng dao thái thành miếng, với trái đu đủ bé dại thì buộc phải thái chéo cánh cho lát đu đủ to hơn. Sau đó, mang lại ngâm tiếp vào nước lã nhằm đu đủ ra hết nhựa.

Sau khi hỗn hợp đu đủ và cà rốt đã ngấm hết muối và con đường rồi, chúng ta đeo bao tay, tiếp nối bóp chặt cà rốt và đu đầy đủ cho qua 1 cái chén khác.
Tiếp đến các bạn cho giấm vào, nhằm giấm càng lâu càng ngon. Tiếp theo, lúc ngấm hết gia vị, chúng ta lại đeo găng vào bóp chặt đu đủ và củ cà rốt và chan nước thừa đổ đi. Nếm thấy vừa miệng chua chua ngọt ngọt rồi thì thôi, còn nếu thấy thiếu thốn vị gì thì các bạn nêm thêm vị ấy, tùy khẩu vị.

Cho tỏi, ớt bằm nhuyễn vào trộn đều. Chúng ta có thể cho 1 ít bò khô xé cay vào nhằm món nạp năng lượng thêm ngon miệng nhé!

Cách có tác dụng này áp dụng thêm nước mắm buộc phải món dưa góp đu đủ vẫn đậm đà hơn, tất cả chút mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay.
Đu đầy đủ nạo vỏ, bỏ hột, dìm vào nước nhằm đu đầy đủ tiết hết nhựa. Cần sử dụng dao thái sợi to, hoặc thái miếng vừa ăn, tỉa hoa tùy thích. Thái xong thì mang đến lại vào thau nước sạch khác để mủ nhựa hết hoàn toàn. Cầm nước khoảng tầm 3 – 4 mang lại đu đủ sạch nhựa rồi cọ lại lần cuối bằng nước lọc.

Xem thêm: Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Nấu Lẩu Thái : Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị

Cho đu đủ, cà rốt vào một trong những tô lớn, rắc ít muối tinh lên, đem đĩa che lại (hoặc nắp tô trường hợp có) rồi xóc đều. Đợi một ít cho đu đủ, củ cà rốt tiết ra nước thì bóp đu đủ, cà rốt cho khô bớt nước và đổ phần nước muối bột đi. Để dễ ợt hơn thì chúng ta dùng bao tay. Bước này là nhằm đu đủ, củ cà rốt được giòn.
Dưa chuột ngâm nước muối bột loãng độ lớn 15 phút, vớt ra nhằm ráo rồi chẻ dọc quả, vứt ruột, giữ nguyên vỏ. Kế tiếp thì thái sợi chỉ to như đu đủ, cà rốt. Phần vỏ dưa giữ nguyên, không nạo nhằm dưa được giòn và bắt mắt.
Chuẩn bị nước dìm dưa góp bằng phương pháp cho nước, dấm, đường, nước mắm nam ngư theo tỉ lệ 1:1:1:1 (áng số lượng vừa đủ để ngâm ngập nguyên vật liệu nhé) vào nồi hâm sôi rồi để thật nguội.
Đu đủ, cà rốt, dưa chuột trộn những rồi cho vào hũ chất thủy tinh đã sát trùng rồi chế nước dìm vào làm sao để cho ngập hỗn hợp nguyên liệu. Nhớ gài que bằng tre hay chén đĩa để đu đủ, cà rốt, dưa con chuột không nổi lên rồi đậy kín hũ. Để hủ khu vực thoáng mát.
Món dưa góp muối bột nước mắm này để khoảng tầm 1 ngày là nạp năng lượng được, rất có thể để cỡ một tuần nếu bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh.

Quá trình ngâm đu đủ, nhớ thế nước liên tục cho đến khi thấy đu đủ không thể nhựa nữa thì cọ lại bởi nước lọc thật sạch.Bạn hoàn toàn có thể dùng dụng cụ cắt tỉa để chế tạo hình thù bắt mắt cho đu đủ, cà rốt. Có thể tỉa hoa hoặc nạo thành sợi cũng ok.Cách làm dưa góp đu đủ củ cà rốt mặn ngọt chỉ không giống ở cách pha chế nước ngâm, thay vì chưng muối thì áp dụng nước mắm.
Calories: 1kcal | Carbohydrates: 1g | Protein: 1g (2%) | Fat: 1g (2%) | Sodium: 1mg | Sugar: 1g (1%) | vi-ta-min A: 33IU (1%) | vitamin C: 1mg (1%)
Vậy là, chỉ bởi vài bước thuận tiện với những nguyên vật liệu vô cùng đơn giản, sẵn có, bạn đã có ngay món dưa góp đu đủ cả rốt chua ngọt ngon, giòn sừn sựt rồi. Không chỉ là ngon mà món dưa góp đu đủ cà rốt còn kháng ngán cực kỳ tốt.Đây là món nạp năng lượng khá phổ biến, chúng ta có thể ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt siêu ngon hoặc ăn kèm những đồ rán, cho thêm vào tô bún cũng tương đối tuyệt.Đặc biệt, dưa góp đu đủ cà rốt không thể thiếu trong danh sách các món ngon ngày Tết. Món ăn uống này cực hợp khi ăn kèm cùng bánh chưng, bánh tét.

Các bạn có thể cho thêm các loại rau xanh củ khác ví như củ cải, súp lơ, mướp đắng, hành tím, dưa loài chuột vào để món dưa góp đu đủ củ cà rốt thêm hương vị nhé!Hoặc chúng ta có thể làm dua góp đu đầy đủ su hào với cách làm tương tự. Chúc bạn thành công xuất sắc với món dưa góp đu đủ cà rốt cuốn hút này nhé!

Bình luận Cancel Reply

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được lưu lại *