Cứ từng độ Tết mang lại xuân về, đa số người lại săn lùng các trang mạng nhằm tìm cách làm dưa kiệu ngon. Nỗ lực nhưng, không phải công thức như thế nào cũng rất có thể giúp bạn thu được kết quả củ kiệu trắng, giòn với thơm ngon như mong muốn. Vày vậy, nhà bếp Trưởng Á Âu vẫn gởi đến chúng ta 2 cách làm cho củ kiệu đối chọi giản, bảo đảm an toàn thơm ngon tức thì trong nội dung bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách làm dưa món củ kiệu

Có nhiều người dân mong ao ước tự làm cho dưa kiệu ngày Tết tận nơi (Ảnh: Internet)

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, thịt kho trứng… củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình khu vực Nam Bộ. Món ăn uống này tượng trưng mang đến tiền bạc được sử dụng trong ngày đầu năm với ý nghĩa cầu ý muốn sự vinh hoa, phú quý trong những năm tới. Cũng cũng chính vì lẽ đó, nói theo một cách khác thiếu đĩa củ kiệu trên mâm cơm cũng giống như thiếu đi một hương thơm vị, color ngày Tết. Vị vậy, cho dù ngày cuối năm mắc nhiều bạn vẫn dành thời gian tò mò và từ làm dưa kiệu cho 1 ngày Tết.

Cách làm dưa kiệu ngon đơn giảnBước 2: bí quyết làm dưa kiệu ngày Tết

Nguyên liệu có tác dụng củ kiệu

500g củ kiệu2 lít nước1 nuốm tay tro bếpVài trái ớt khôGia vị: muối hạt hột, muối tinh, đường, giấm, nước mắm.

Cách làm dưa kiệu ngon đối kháng giản

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

Đầu tiên, bạn hòa ráng tro bếp với cùng 1 lít nước trong âu lớn rồi cho củ kiệu vào ngâm nhằm qua đêm.

Sau khoảng thời hạn này, chúng ta vớt củ kiệu ra rổ, thực hiện cắt cho chỗ rễ với đầu. Bạn phải chú ý, không cắt trúng phần củ vày như vậy rất đơn giản làm kiệu bị vô nước và sẽ mất độ giòn khi ngâm.

Cắt cho phần rễ của củ kiệu (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, chúng ta cho củ kiệu vào ngâm trong âu nước muối pha loãng. Phương pháp làm dưa kiệu giòn ngon được không ít người vận dụng là mang lại củ kiệu ngâm ngập nước đá.

Vớt củ kiệu ra ngoài, xả lại bởi nước sạch các lần rồi mang phơi nắng nóng một ngày cho hơi héo. Khi củ kiệu vẫn héo, bạn bóc bỏ lớp màng mặt ngoài, cắt cho chỗ rễ còn sót lại.

Phơi củ kiệu bên dưới nắng một ngày để hơi héo (Ảnh: Internet)

Bước 2: cách làm dưa kiệu ngày Tết

Cách 1: Ướp củ kiệu chua ngọt

Kế đến, các bạn cho củ kiệu vào vào hũ thủy tinh, bỏ thêm 200g đường, 1 muỗng canh muối bột tinh vào cùng. Giữ ý, bạn cho một lớp kiệu dày khoảng 2cm rồi cho thêm 1 lớp muối với đường, làm tương tự cho đến khi hết số kiệu đang sơ chế.

Sau đó, bạn để nguyên hũ kiệu trong khoảng 5-7 ngày để gia vị tan và thấm số đông và kiệu. Vào trường hợp mong mỏi để lâu, các bạn cho thêm khoảng ½ muỗng cafe muối vào hũ chất thủy tinh ngâm cùng với kiệu.

Xem thêm: Xem Phim Vua Hải Tặc Thuyết Minh, Hải Tặc 2014 Thuyết Minh

Cách có tác dụng dưa kiệu dìm chua ngọt tương đối dễ dàng (Ảnh: Internet)

Sau đó, các bạn hòa 200ml giấm trắng, 1 muỗng canh con đường và ¼ muỗng cà phê muối, cho vào nồi bắc lên bếp đung nóng với lửa bé dại trong vòng khoảng chừng 15 phút. Đợi hỗn hợp nguội trả toàn, các bạn cho vào hũ kiệu nhằm kiệu ngấm gia vị.

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể bảo cai quản củ kiệu được cả năm bằng cách để trong chống mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ việc múc củ kiệu quý phái hũ khác trước đây 3 ngày.

Cách 2: có tác dụng dưa kiệu ngâm nước mắm

Thực hiện nay dưa kiệu ngâm nước mắm, chúng ta nên phơi củ kiệu qua 2 ngày nắng. Sau đó, bạn xếp kiệu vào vào hũ kèm thêm không nhiều trái ớt khô.

Tiếp theo, các bạn cho 250ml nước mắm và 30g đường cat vào bát, hòa tan. Cho tất cả hổn hợp vào nồi, bắc lên bếp hâm nóng với lửa vừa trong khoảng 20 phút cho keo lại. Tắt bếp, các bạn đợi tất cả hổn hợp nguội trọn vẹn rồi bỏ vào hũ củ kiệu.

Cho nước mắm nam ngư vào ngâm củ kiệu (Ảnh: Internet)

Sau 3 ngày, các bạn chắt đổ phần nước mắm nam ngư trong hũ thủy tinh ra phía bên ngoài và thực hiện nấu phần nước mắm nam ngư với định lượng như bên trên đổ lại vào hũ thủy tinh. Với cách làm dưa kiệu này, chúng ta cũng có thể bảo quản lí củ kiệu trong khoảng 1 năm nếu để nơi thoáng mát và ko tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời.

Một số để ý quan trọng khi thực hiện cách có tác dụng dưa kiệu ngày Tết

Khi có tác dụng củ kiệu ngày Tết, các bạn cần chăm chú một số điểm đặc trưng như sau:

• bạn nên lựa phần nhiều củ kiệu có size vừa với đồng đầy đủ nhau. Vì như thế, khi trình bày món ăn sẽ bắt mắt và củ kiệu cũng trở nên thấm các gia vị đều nhau hơn.

• vào trường hợp không có tro nhà bếp để thực hiện thao tác sơ chế, bạn có thể ngâm củ kiệu cùng với nước muối. Tuy nhiên, các bạn cần để ý không yêu cầu ngâm vượt lâu bởi vì sẽ có tác dụng củ kiệu bao gồm vị mặn.

• quanh đó củ kiệu, ớt khô, chúng ta có thể chuẩn bị thêm vài ba lát cà rốt ngâm cùng để món nạp năng lượng có thêm color bắt mắt.

Bổ sung thêm cà rốt để món ăn có color sắc dễ nhìn hơn (Ảnh: Internet)

Sở hữu giải pháp làm dưa kiệu ngon trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Không những vậy, món ăn uống này còn rất thích hợp để tiếp mời khách đến chơi nhà ngày đầu năm.Nếu trước đó chưa từng thử nghiệm hoặc đã thua trận khi bào chế dưa kiệu tại nhà, bạn cũng có thể tham gia lớp học tập nấu ăn uống tại bếp Trưởng Á Âu bằng cách điền tin tức vào form mặt dưới. Chúng tôi sẽ tương tác và hỗ trợ tư vấn giải đáp từng tin tức bạn còn thắc mắc.