Nếu bạn đang là một sinh viên đh thường xuyên đề nghị làm những bài bác tiểu luận, một nhân viên cấp dưới văn phòng tiếp xúc với những loại báo cáo mỗi ngày,… thì chắc chắn một khả năng Microsoft Office mà lại bạn phải ghi nhận đó là giải pháp làm mục lục trong Word.

Bài viết bên dưới đây, Sforum đang mách chúng ta những làm việc để chế tạo ra mục lục tự động cực kỳ đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng.

Tại sao nên biết phương pháp làm mục lục vào Word năm 2016 ?

Có thể bạn không biết mục lục là một trong những phần rất đặc biệt quan trọng trong vấn đề soạn thảo văn bản, với những văn phiên bản chứa nội dung bao gồm độ dài lên tới mức vài chục mang đến vài trăm trang thì việc thực hiện mục lục để giúp bạn huyết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Cách làm mục lục tự đông word 2016

Sản xuất đó, mục lục còn giúp bạn kiểm tra các đề mục lớn, đề mục nhỏ một giải pháp chi tiết, rõ ràng mà không biến thành sót phần nào. Chính vì như thế mà trên đây được coi là một khả năng thiết yếu trong Microsoft Office.

Cách chế tạo mục lục trong Word 2016 tự động

Vì mục lục là 1 phần không thể thiếu, nên chúng ta hãy quan sát và theo dõi tiếp quá trình dưới trên đây Sforum đã hướng dẫn các bạn tạo mục lục vào Word năm 2016 một cách solo giản, chi tiết nhé:

Bước 1: Đánh dấu những đề mục để tạo Mục lục

1.1 Đặt bé trở tại phần đầu đoạn ước ao đánh dấu.

1.2 Sau đó, bạn nên lựa chọn vào phần Style → Heading 1/2/3/… Nếu bạn muốn tạo Style mới rất có thể chọn

Create New Style.

1.3 Tiếp theo, vỏ hộp thoại Create New Style from Formatting sẽ xuất hiện tại phía trên bạn nên lựa chọn Modify để kiểm soát và điều chỉnh Font chữ, kích cỡ chữ, Màu,… tiếp nối nhấn OK để lưu lại.

1.4 quanh đó ra, chúng ta cũng có thể chọn hầu như Style tất cả sẵn mà lại không hiển thị hết bằng phương pháp chọn vào Apply Styles… Hãy chọn vào Style bạn có nhu cầu hiển thị.

Xem thêm: Hình Nền Điện Thoại Doremon Cute Điện Thoại, Máy Tính ❤️4K 3D Dễ Thương

Bước 2: tạo mục lục trường đoản cú động

2.1 chọn vào mục References → Table of contents.

2.2 trên đây chúng ta có thể chọn theo đông đảo mẫu có sẵn hoặc hoàn toàn có thể tự tạo thành mẫu mới bằng phương pháp nhấn vào Custom table of contents.

2.3 Sau đó, bạn có thể tùy chọn các dạng hiển thị: Tab Leader, Show levels,… sau khoản thời gian chọn hoàn thành hãy dìm OK.

Bước 3: chỉnh sửa và cập nhật nội dung trong mục lục

3.1 nếu như bạn có sự sửa đổi về ngôn từ đề mục cùng số trang vào văn bản thì bạn phải update chúng trên mục lục bằng cách chọn Update table.

3.2 tiếp nối trong hộp thoại Update sẽ có hai lựa chọn: update số trang hoặc update toàn cỗ văn bản. Nếu như bạn chỉ thay đổi nội dung với không ảnh hưởng đến tên các đề mục thì chỉ cần chọn Update page numbers only → OK

3.3 Bên cạnh đó, nếu như muốn xóa bảng mục lục bạn chỉ cần chọn Table of contents → Remove table of contents.

Tạm kết về phong thái làm mục lục Word 2016

Trên đó là tất cả các thao tác hướng dẫn cách làm mục lục vào Word đối kháng giản, đưa ra tiết. Hy vọng với những thông tin hữu ích này để giúp bạn thuận tiện thực hiện. Chúc chúng ta thành công!