Mứt mận là món nạp năng lượng thơm ngon dẻo ngọt được các thiếu nữ vô cùng yêu thích cũng như là món vàng bánh luôn luôn phải có trong ngày Tết. Tuy nhiên, việc mua mứt mận phân phối sẵn ngoài thị trường lại tàng ẩn các nguy cơ tiềm ẩn mất bình yên vệ sinh, sản phẩm kém chất lượng. Sàng lọc làm mứt mận trên nhà sẽ giúp đỡ bạn vừa làm được mứt mận ngon với sạch, vừa tiết kiệm chi phí. Hãy đọc cách làm cho mứt mận qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

Tham khảo mứt đầu năm khác:Cách có tác dụng mứt me.Cách làm cho mứt chùm ruột.

Bạn đang xem: Cách làm mứt mận đỏ

Pha 100ml nước cùng với 10gr vôi, nhằm 10 phút cho vôi lắng cặn bẩn xuống dưới. Kế tiếp bạn gạn cặn bẩn để sở hữu nước vôi vào và cho mận vào ngâm. Ngâm mận vào 4 tiếng, rồi rửa những lần mang đến hết mùi hôi của nước vôi nhé.
Chuẩn bị chảo hoặc nồi to, tiếp đến bạn mang đến mận và con đường vào trộn đều. Lượng đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nếu bạn ăn ngọt hoàn toàn có thể cho thêm đường, hoặc không nên ăn ngọt thì sút đường đi. Nếu đó là lần đầu bạn làm mứt thì hãy làm đúng tỉ lệ thành phần 1kg mận cùng với 700gr đường để bảo đảm món mận thành công nhé.
Để mận rất có thể ngấm kĩ đường, bạn phải ướp trong thời gian ít độc nhất vô nhị là 4 tiếng. Trong quá trình ngâm mận, bạn sẽ thấy nước đường và mận huyết ra, chúng ta cũng có thể chắt một ít các thành phần hỗn hợp này để triển khai sirô mận giải nhiệt rất thơm ngon đấy.

Sên mận là quá trình làm mang lại quả mận ngâm con đường khô và dẻo lại. Đây là bước quan trọng đặc biệt quyết định món mứt mận của chúng ta có ngon giỏi không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Com Điện Đơn Giản Nhất

Bạn cho nồi mận ướp con đường lên bếp đun với lửa vừa, để ý đừng để lửa to quá đang làm hỗn hợp nước con đường mận cấp tốc bị cháy và bám mùi khét.
Bí quyết trong cách làm cho mứt mận ngon kia là nêm thêm gừng thái nhỏ tuổi vào nồi mứt mận, gừng sẽ có tác dụng mùi thơm của mứt mặn mà hơn cũng như vị mứt ngọt hơn.

Xào mận trên phòng bếp đến lúc nước đường cạn, mận chuyển sang màu kim cương đậm là rất có thể tắt bếp. Bạn để nguội đóng hộp là đã xong món mứt mận rồi.
Tuy nhiên để mứt mận ngon cùng dẻo, bạn nên cho mứt mận vào máy sấy nhằm sấy khô, hoặc bảo quản trong tủ lạnh nhằm món mứt mận có độ dẻo và bảo quản được lâu dài hơn nhé.

Để làm được món mứt mận ngon dẻo ngọt, câu hỏi lựa lựa chọn mận là vô cùng quan trọng. Nên chọn lựa mận hậu – một tương tự mận nổi tiếng miền bắc bộ để món mứt mận của người tiêu dùng thêm phần vừa thơm vừa ngon nhé. Vật liệu bao gồm:
Calories: 542kcal (27%) | Carbohydrates: 140g (47%) | Protein: 1g (2%) | Fat: 1g (2%) | Sodium: 1mg | Sugar: 140g (156%) | Iron: 1mg (6%)
Vậy là đã hoàn thành xong cách làm cho mứt mận cả quả, dẻo và thơm ngon rồi. Kết quả là phần đông quả mận tiến thưởng đậm, chua ngọt hòa thêm vị cay vơi của gừng vô cùng thơm ngon. Hãy làm cho món mứt mận cho gia đình mình trải nghiệm nhé!

Bình luận Cancel Reply

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường cần được ghi lại *