Mình vẫn tồn tại nhớ hồi nhỏ tuổi chỉ mang lại Tết công ty mới tất cả vài lon sữa dừa. Hồi đó đã mê sữa dừa lắm mặc dù chỉ nên sữa dừa đóng góp lon (chứ như bây giờ lớn rộng ý thức được về đồ uống công nghiệp là còn thọ mình bắt đầu uống). Nó ngọt ngào, ngậy lớn và thơm sực mùi dừa! hiện thời lớn hơn, các khái niệm về thực phẩm với nhận thức về phần đa thứ mình bỏ vô mồm đang khác hết sức nhiều. Đời sống giờ cũng khác, điều kiện cũng khác. Nhưng mà tình yêu thương với sữa dừa bản thân vẫn sở hữu từ nhỏ tới tận giờ, có khi còn mê hơn khi bây giờ sữa dừa là do chính tay làm, từ bỏ dừa tự nhiên, tươi rói, 100% ko thêm đường, ko thêm ngẫu nhiên thứ gì khác xung quanh nước. Mẫu lần trước tiên thử làm sữa dừa, nhìn chiếc sữa white mướt sánh tung ra qua rây lọc cũng xúc động lắm, lòng cứ rạo rực như tò mò ra vật gì kỳ thú mới lạ lắm. Từ kia sữa dừa được bản thân trưng dụng trong ti tỉ món, từ những loại đổi mới thể của sữa thực vật, mang đến sinh tố, đến chia pudding, mang lại overnight oat, đến những loại dessert tráng miệng, đến những món mặn curry…Túm lại sở hữu thể uống sữa dừa bất kỳ lúc nào, ngẫu nhiên tâm trạng nào.

Bạn đang xem: Cách làm sữa dừa ngon

Sữa dừa đựng nhiều acid béo, rõ ràng là lauric acid, đặc trưng tốt cho tất cả trẻ nhỏ. Được coi là “miracle liquid” (chất lỏng diệu kỷ) với thành phần dinh dưỡng giúp tăng năng lực miễn dịch cho nhỏ người. Cùng với dầu dừa với nước dừa, sữa dừa là một trong những thực phẩm lành vượt trội nhất trên nuốm giới. Vì chưng vậy đừng nghi ngại ‘sữa dừa khủng lắm’ nhé. Béo bắt đầu tốt!.

Vậy đó, rất nhiều cái hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến từ hầu như thứ nhỏ tuổi bé với giản đơn. Super simple nhỉ? Chỉ đơn giản dễ dàng là dừa nạo, ngâm trong nước nóng, xay cùng lọc (yes, chỉ vậy thôi). Mình mà làm được thì 1 tỷ fan khác cũng có tác dụng được.

Không tin chúng ta xem thử nhé:

Bước 1: Ngâm


*

Bước 1: ngâm dừa nạo vào nước rét già (gần sôi)


Dừa nạo các bạn đặt hàng ngoài chợ họ nạo sẵn từ trái dừa. Thường thì mình hay làm cho tỉ lệ 4 lạng dừa nạo cho 1 lít sữa. Nếu có tác dụng đặc hơn, tỉ lệ thành phần nước ít đi là chúng ta có sữa dừa dạng đặc, bản thân hay hotline là cốt dừa, mình hay đến vào những hộp nho nhỏ (hoặc khay đá) cho vào đông lạnh, từng suất đủ cho 1 cốc sinh tố.

Đun sôi nước cùng pha thêm một chút ít nước nguôi, thế nào cho nước rét già, nhưng mà không sôi, khoảng 90°C. Nếu cần sử dụng nước sôi, sữa dừa đang bị tách bóc nước, các bạn lưu ý nhé.

Đổ nước lạnh già vào khu vực dừa nạo. Để đó khoảng 5 phút. đoạn này để dừa ngấm nước mềm và khi xay thuận lợi lấy được các chất trong gai dừa. Bao gồm hôm vội mình còn chẳng ngâm mà lại đem xay luôn. Nếu không tồn tại dừa nạo các chúng ta cũng có thể cắt miếng nhỏ từ cả khoanh cùi dừa và có tác dụng tương tự.

Xem thêm: 699+ Cap Đăng Ảnh Cùng Người Yêu Nhận Triệu Like, 79+ Stt Gửi Người Yêu 1 Tình Yêu Lãng Mạng

Bước 2: Xay


*

Bước 2: xay nhuyễn trong sản phẩm xay sinh tố khoảng 1-2 phút


Đổ cả dừa và nước đã ngâm vào vật dụng xay sinh tố. Xay kĩ trong tầm 1-2 phút.

Bước 3: Lọc


*

Bước 3: lọc các thành phần hỗn hợp đã xay qua rây lọc. Hoàn toàn có thể dùng tay bóp kỹ đã cho ra hết phần sữa dừa.


Đặt một cái rây thanh lọc trên miệng âu đựng. Đổ nơi dừa xay vào với lọc. Dùng muôi to lớn ấn chặt xuống. Hoặc sử dụng tay không bẩn bóp và cố gắng kỹ cơm dừa. Cùng với sữa dừa bọn họ không yêu cầu dùng túi lọc vì buồn phiền dừa khá béo không hại lọt qua rây. Mình xuất xắc dùng một cái rây lọc đường kính 22cm, miệng khổng lồ nên công đoạn lọc khá cấp tốc và tiện.

Lặp lại bước 2 và 3:

Đổ nước nóng già vào chỗ buồn chán dừa, lại xay và lọc thêm 2 lượt nữa.

Phần buồn chán dừa từ bây giờ khô cong, hoàn toàn có thể đem sấy khô để triển khai các món cookie hay bánh dừa nhưng nói thiệt là bản thân thấy nó khá khô và không còn thơm ngon như dừa tươi yêu cầu mình tuyệt ủ bón khu đất trồng cây.

Tổng thời gian làm một mẻ sữa cũng chỉ trung bình 15 phút, lâu độc nhất là xay với lọc thôi. Dẫu vậy bõ công rất là ý. Tin bản thân đi, các bạn sẽ hối tiếc còn nếu như không thử tự làm cho sữa dừa một lần trong đời!

Chúc chúng ta vui thú cùng với sữa dừa và tìm được thật nhiều nụ cười khi có tác dụng sữa tại nhà nhé! nếu thấy hữu ích các chúng ta nhớ tóm tắt nhé!