Thạch rau câu được sử dụng làm topping trong không ít nhóm thức uống như trà sữa phân tầng,... Mặc dù nhiên, những chủ quán khi có tác dụng thạch thường gặp gỡ phải chứng trạng thạch bị tung nước. Trong bài viết này, dienmay.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần để ý trong quy trình nấu thạch để mẻ thạch luôn luôn giòn - ngon - không chảy nước!

1. Những lưu ý không thể bỏ qua khi nấu bếp thạch rau củ câu

1.1. Tỉ lệ thành phần trộn bột cùng đường

Nếu đổ trực tiếp bột rau xanh câu vào nước sôi, bột sẽ tương đối nhanh bị vón cục, do đó, bạn cần trộn hồ hết bột với con đường trước tiên. Phần trăm bột và đường cũng tương đối quan trọng. Bột không kết hợp hết, vón cục, ảnh hưởng đến kết cấu thạch cũng dễ khiến cho thạch bị loãng, tung nước. Bạn phải đọc kỹ lí giải trên bao bì xem nên thực hiện bao nhiêu đường cho 1 gói thạch rau xanh câu vị mỗi các loại bột lại sở hữu công thức không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách làm thạch rau câu không bị chảy nước

1.2. Không nên sử dụng vô số nước

Nguyên nhân dễ dấn thấy khiến cho mẻ thạch của doanh nghiệp bị tan nước là do bạn đang cho không ít nước lúc đun cùng với bột rau xanh câu. Mỗi loại bột rau củ câu đều phải có hướng dẫn định lượng chi tiết của đơn vị sản xuất, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn này.

Đối với những loại thạch có thực hiện thêm nguyên vật liệu như sữa, nước xay trái cây, nước cốt dừa, … bạn phải giảm lượng nước tương tự với lượng chất nguyên liệu lỏng thêm vào. Như vậy, thạch đang đông vừa phải, không chảy nước.

1.3. Phương pháp nấu rau câu

Do rau câu dẻo cùng rau câu giòn gồm cách thổi nấu khác nhau, nếu bạn chỉ khuấy rau câu trong nước rét thì hiện tượng lạ chảy nước cũng dễ xẩy ra khi chúng chưa thực sự hòa tan. Cùng với bột rau xanh câu giòn, chúng ta cho bột vào nước lạnh, khuấy một lần cho hòa tan rồi để yên khoảng 30 phút, sau đó mới mang lại lên nhà bếp đun. Còn cùng với bột rau xanh câu dẻo, bạn đun sôi nước, giảm lửa, trường đoản cú từ đến bột rau củ câu vẫn trộn mặt đường vào nồi, khuấy nhẹ mang đến tan rồi đun tiếp.

Với bột rau xanh câu GTP (loại rau xanh câu chuyên dụng cho đồ gia dụng uống), bạn xem xét pha chuẩn theo tỉ trọng bột 30gr, nước 500ml.

1.4. Nhiệt độ và thời gian hợp lý

Để thạch đông đẹp, kết cấu chắc, ko chảy nước riêng biệt thạch riêng, trong quy trình nấu, chúng ta cần đảm bảo an toàn nhiệt độ sôi để những phân tử thạch được nở ra hết cỡ. Còn nếu như không sôi hết, bột thạch không nở không còn sẽ gây nên tình trạng bóc tách nước.

Thông thường, những loại bột thạch rau xanh câu hiện giờ trên thị trường đều bắt buộc đun trong khoảng 5-7 phút. Chú ý hớt bọt trong quy trình đun để mặt trên cùng của thạch mịn đẹp.

Xem thêm: Chặn Phần Mềm Tự Cài Đặt Phần Mềm Vào Máy Tính Windows 10, Cách Chặn Các Phần Mềm Tự Cài Đặt

1.5. Cấm kị thạch vượt chua

Nhiều tín đồ thích làm những loại thạch gồm vị chua như vị cam, vị chanh leo, vị dâu tây... để ăn không ngán. Nhưng mà vị chua bổ sung cập nhật quá những sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo thạch, rất dễ khiến cho loãng, tung nước. Trái cây luôn có sẵn lượng vitamin C sẽ khiến thạch bị loãng, biện pháp khắc phục là bạn cũng có thể thêm một chút đường khi ép nước quả, hoặc sử dụng những loại siro thay thế sửa chữa hoa quả tự nhiên.

Nếu cần sử dụng siro thay thế sửa chữa nước trái cây tươi, bạn hãy thêm siro sau khi đã tắt nhà bếp để giữ được hương vị.

1.6. Không nên cho thêm các nguyên vật liệu cứng

Các thành phần cứng như các loại hạt, miếng trái cây giảm nhỏ, dừa nạo... Hoàn toàn có thể khiến món ăn cuốn hút hơn dẫu vậy cũng đó là nguyên nhân khiến kết cấu thạch lỏng lẻo. Bạn nên làm cho một lượng vừa đủ.

1.7 thời hạn cắt thạch

Sau khi đun xong, chúng ta nên đợi thạch nguội hẳn rồi new cho vào tủ lạnh. Thạch đông nguyên miếng bao gồm thể bảo quản lâu hơn so với thạch sẽ được cắt nhỏ. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên làm ăn cho tới đâu, cắt tới đó. Cắt thạch mau chóng sẽ khiến kết cấu miếng thạch bị "lung lay", cấp tốc chảy nước hơn bình thường.

2. Hướng dẫn nấu một trong những công thức thạch rau câu topping “đã miệng”

2.1. Chỉ dẫn làm thạch đào

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

40gr bột rau câu GTP1gói trà đào túi thanh lọc QOA10gr con đường hạt20ml siro Đào Toschi500ml nước sôi

Cách làm chi tiết

B1: ủ trà cùng với 100ml nước sôi trong 5 phút. Kế tiếp vớt vứt tép trà

B2: cân nặng bột rau xanh câu, mặt đường hạt trộn đều

B3: mang lại cốt trà và nước vào đun sôi, đổ tất cả hổn hợp bột vào khuấy đều

B4: nhiệt độ thấp hơn nhỏ, khuấy đầy đủ trong 2 phút nhằm thạch dai với giòn hơn

B5: tắt bếp và cho siro vào khuấy đều

B6: đổ ra khuôn, để nguội hẳn. Đậy kín, bảo vệ ngăn đuối tủ lạnh, sử dụng trong 3 ngày

Tham khảo thêm phương pháp Trà Thạch Đào Highlands TẠI ĐÂY.

2.2. Lí giải làm thạch hoa anh đào

Thạch hoa anh đào là lớp thạch trong suốt, vị ngọt thanh, điểm xuyết những hoa lá anh đào mỏng tanh manh, tinh tế, đẹp nhất dịu dàng để cho chai trà sữa phân tầng trở nên cực kỳ hút mắt. Thuộc bắt tay tiến hành món thạch vô cùng lôi cuốn với cách làm TẠI ĐÂY nhé!

3. Mua vật liệu làm thạch rau củ câu giòn ngon sinh hoạt đâu?

Với tay nghề hơn 7 năm cung cấp, phân phối vật liệu pha chế bên trên toàn quốc, dienmay.edu.vn tự hào là nơi cung ứng những nguyên liệu pha chế giỏi nhất, chất lượng nhất, với rất đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, giấy VSATTP. Không chỉ vậy, dienmay.edu.vn còn là một nơi cung ứng nhiều loại trang, thiết bị, sản phẩm công nghệ móc thiết yếu thiết vào quầy bar.

Trên đây là những xem xét và phía dẫn chi tiết cách có tác dụng thạch rau câu dienmay.edu.vn share tới bạn. Chúc bạn vận dụng thành công!