Gần đây, son handmade đang rất rất được ưa chuộng vì lành tính, bình yên không tạo hại cho môi. Củ dền đó là nguyên liệu tự nhiên được sử dụng thịnh hành nhất để tạo nên các thỏi son handmade. Hãy đọc các cách dưới đây để từ bỏ tay tạo nên mình một thỏi son bởi củ dền ngay lập tức tại gian bếp nhà của bạn nhé!

Lý do cần làm son môi bởi củ dền

Trên thị trường có khá nhiều thỏi son đến từ khá nhiều thương hiệu khác nhau. Hầu như chúng số đông chứa chất hóa học và hàm vị chì nhất thiết để sinh sản độ màu sắc bền lâu cho son. Bởi vì thế, sau các lần sử dụng môi dần dần bị lây lan chì. Sau một thời gian, môi bắt đầu khô, xỉn màu. Để tránh chứng trạng này, phương pháp làm son handmade trường đoản cú các vật liệu thiên nhiên được nhiều người lựa chọn.

Lý do đề nghị làm son môi bởi củ dền

Son từ bỏ củ dền không chỉ mang màu sắc sắc bùng cháy cho đôi môi nhưng còn hỗ trợ dưỡng chất, khám chữa thâm môi tốt nhờ có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do thoải mái gây hại của các vitamin A,B,C vào củ dền. Đồng thời, yếu tắc của củ dền còn có tác dụng tẩy tế bào bị tiêu diệt giúp song môi không bẩn từ sâu bên trong, từ đó chứng trạng thâm môi cũng được cải thiện đáng kể. Xung quanh ra, những khoáng chất và axit amin bên phía trong củ dền kích say mê sản sinh collagen và eslatin giúp song môi luôn căng mọng, mượt mịn.

Bạn đang xem: Cách làm son môi từ củ dền và dầu dừa

Tác dụng kỳ diệu của sữa ong chúa đối với làn da

Các biện pháp làm son môi bởi củ dền trên nhà

Son môi tự củ dền cùng sáp ong

Trong số đông các thỏi son dưỡng phần đông chứa nguyên tố sáp ong. Chúng có tác dụng dưỡng độ ẩm tuyệt vời, cải thiện tình trạng khô, nứt nẻ và làm cho mềm môi.

Son môi tự củ dền và sáp ong

Nguyên liệu:

1 củ dền.2 thìa coffe sáp ong.1 thìa cà phê dầu oliu.2 viên nhộng vitamin E.

Cách thực hiện:

Củ dền gọt vứt vỏ, đưa đi rửa sạch, bổ thành miếng vừa rồi bỏ vào máy ép mang nước.Cho nước nghiền củ dền vào nồi, đun sôi cho nước hơi sền đặc thì tắt bếp.Để nước củ dền nguội sút thì cho sáp ong cùng dầu oliu vào.Bắt lên bếp, đun cùng với lửa nhỏ tuổi khuấy đều cho tới khi sáp ong tan hết.Tắt bếp, liên tiếp cho 2 viên sở hữu vitamin E vào khuấy đều.Dùng 1 lọ không bẩn cho hỗn hợp này vào, đợi cho đến khi nguội có thể sử dụng.Nếu bảo vệ trong chống mát tủ lạnh hoàn toàn có thể dùng khoảng chừng 1 tháng.

Kết phù hợp củ dền và dầu dừa làm son môi chăm sóc ẩm

Dầu dừa chính là nguồn vi-ta-min E đầy đủ giúp tái sinh sản sắc môi từ bỏ nhiên, dưỡng ẩm và trị khô môi cực tốt. Chúng ta có thể thêm những loại bơ như bơ xoài, bơ cacao vào để sinh sản độ đặc sệt và tăng cường mức độ ẩm mang lại son.

Kết thích hợp củ dền cùng dầu dừa có tác dụng son môi dưỡng ẩm

Nguyên liệu:

1 củ dền.5ml dầu dừa nguyên chất.1,5 g bơ cacao.1,5 g bơ xoài.

Xem thêm: 5 Bước Lập Kế Hoạch Chiến Lược Là Gì ? 5 Bước Quy Trình Hoạch Định Thành Công

Cách thực hiện:

Củ dền đưa đi ép lấy nước, cho vô nồi đun đến lúc sệt lại.Dùng 1 nồi khác mang lại bơ cacao cùng bơ xoài vào nấu chảy.Trộn đều 2 các thành phần hỗn hợp này sát vào nhau rồi cho vào lọ bảo quản để dùng dần.

Dùng củ dền và Vaseline làm cho son chăm sóc môi

Chắc hẳn cái tên Vaseline sẽ quá không còn xa lạ với mọi fan vì tài năng phục hồi các vùng domain authority khô, nứt nẻ, hỏng hóc chỉ trong thời hạn ngắn. Đồng thời, kết cấu của vaseline khá tương tự với sáp ong đề nghị rất rất được ưa chuộng trong các sản phẩm dưỡng.

Dùng củ dền với Vaseline có tác dụng son dưỡng môi

Nguyên liệu:

1 củ dền.3 thìa cà phê Vaseline.4 thìa cà phê dầu dừa.

Cách thực hiện:

Tương tự như những cách trên, củ dền mang theo ép mang nước.Cho nước ép củ dền, Vaseline cùng dầu dừa vào chén, nhằm vào lò vi sóng 3-5 phút để tất cả các nguyên liệu chảy ra.Đổ tất cả hổn hợp vào lọ sạch, ngóng nguội để son cô sánh lại là hoàn toàn có thể sử dụng.

Những xem xét trong quá trình chế tạo son tận nhà bằng củ dền

Những để ý trong vượt trình chế tạo son tận nơi bằng củ dền

Khi làm cho son, kiêng dùng các dụng cụ bằng sắt kẽm kim loại vì chúng hình ảnh hưởng, làm biến đổi màu son. Tốt nhất có thể nên sử dụng những dụng cụ bởi thủy tinh hoặc gỗ.Các lọ đựng son phải bảo đảm an toàn sạch.Vì son handmade được làm 100% từ nguyên liệu tự nhiên ko chất bảo vệ nên thời gian sử dụng không được bền như những thỏi son khác. Bạn nên chế thay đổi một lượng vừa đủ, bảo vệ trong tủ lạnh với dùng trong khoảng 1 tháng trở lại.

Bí quyết sở hữu làn da đẹp bạn không nên bỏ qua

Để song môi luôn căng mọng và hồng hào tự nhiên không sợ hãi nhiễm chì, các bạn hãy thể hiện sự khôn khéo qua các cách có tác dụng son môi bằng củ dền tận nơi ở trên. Chúc bạn sớm thiết lập đôi môi xinh xắn nhé!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------