ngoại trừ mứt tết, bánh kẹo, hạt dưa, thịt bò khô cũng chính là món ăn uống vặt thường bắt gặp trên khay tiếp khách hàng đầu xuân

Làm món thịt trườn khô đặc biệt nhất chính là phải chuẩn chỉnh vị.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò khô ngon nhất

Đảm bảo miếng thịt bò khô thành quả phải gồm mức độ mùi hương vị thu xếp theo trang bị tự, nhất cay, hai ngọt, ba mặn. Thịt bò thơm, mềm, cay nồng làm cho không khí đầu năm mới thêm phần rôm rả.

Nguyên liệu cho một khay đầy ắp bò khô gồm có:

- 1 kilogram thịt thăn trườn

- Sả tươi (6 – 8 cây)

- 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 trái chanh

- Ớt tươi, ớt xay bột (tùy khẩu vị)

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, mặt đường

- Ngũ vị hương thơm 2 gói

Thông thường thịt bò khô có hai nhiều loại chính, thịt trườn khô tua và bò khô miếng. Phương pháp ướp, chế biến lẫn mùi hương vị phần đa giống nhau, chỉ khác kết cấu khi nhai của thịt sẽ khác. Thịt bò khô gai mềm, thấm vị cùng dễ áp dụng cho toàn bộ cơ thể lớn, trẻ nhỏ dại và người già.

Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch để ráo, tiếp đến thái thớ thịt trườn thành hồ hết miếng dày khoảng tầm 1cm với dài trường đoản cú 10-20cm. Quý bạn đọc cần để ý thái thịt trườn dọc thớ sẽ giúp thịt thành phẩm gồm độ dài, thấm vị cùng dễ xé hơn.

Bước 2: pha chế các gia vị và ướp thịt bò.

Băm nhuyễn những loại tỏi, gừng, sả (hoặc thực hiện cối xay). Ướp bình thường thịt trườn với các loại gia vị, mỗi hương liệu gia vị nêm nếm vừa nạp năng lượng (khoảng 1 muỗm), ngũ vị hương, chanh cùng thêm tỏi, gừng, sả sau cùng. Mát-xa cho thịt trong vòng 15-20 phút với để thịt nghỉ tạm (từ 8 mang đến 10 tiếng).

Trong quá trình ướp, quý độc giả cũng nên thao tác lại việc mát-xa đến thịt sau đó bọc lại màng bọc thực phẩm cho thịt thấm đều.

Bước 3: sản xuất thịt trườn khô

Với mái ấm gia đình sử dụng lò nướng

Thịt bò sau khoản thời gian lấy ra, đem xào bên trên chảo lớn đế dày với lửa nhỏ tuổi trong 30 – 45 phút. Liên tục lật giết mổ và đảo đều tay mỗi khi lật.

Xem thêm: Điểm Kháng Cự Là Gì Và Ứng Dụng Trong Giao Dịch Cổ Phiếu, Một Số Lưu Ý Khi Giao Dịch

Do thịt bò tự ngày tiết ra nước cần quý các bạn đọc hoàn toàn có thể không đề nghị thêm nước trong quy trình nấu, ví như quá lửa hoặc sao nhãng bao gồm thể bổ sung cập nhật thêm nước vào chảo nhưng buộc phải là nước ấm. Nước thêm vào rất cần được xử lý hạn chế, tránh quá nhiều nước làm thịt trườn mất vị.

Thịt bò thấm nước, chảo cạn cùng thịt ngả gray clolor thì tắt bếp tiếp nối dàn thịt ra bát nướng. Nhảy lò ở ánh sáng 100 cho 120 độ C.

Từ quy trình này, quý bạn đọc rất có thể chọn lựa hình thức của thành phẩm. Nếu như muốn làm thịt bò miếng hãy ép mỏng dính thịt, dàn gần như lên khay nhằm nướng. Nếu muốn chế đổi thay thịt trườn sợi chỉ cần xé sợi hoặc giã thịt trườn trong cối đến lúc thịt bò tạo thành nhiều sợi nhỏ.

Sau cùng, dàn đông đảo thịt trườn trên khay nướng, nướng bò trong thời gian 10 phút với ánh sáng 100 độ C, cứ mỗi 10 phút lại lật thịt trườn và nướng tiếp. Thao tác 3 mang đến 4 lần (tức 30 – 40 phút) thịt bò sẽ khô lại. Trường hợp thịt bò mất nước quá nhanh hay ánh nắng mặt trời quá cao rất có thể dùng quẹt quét dầu hoặc nước gia vị còn quá để bổ sung độ độ ẩm cho thịt.

Với mái ấm gia đình không áp dụng lò nướng

Nồi cơm điện là chắt lọc cho quý độc giả không thực hiện lò nướng dẫu vậy vẫn muốn có món giết thơm ngon. Đầu tiên giảm lát thêm 1 củ gừng và dàn mỏng mặt đáy nồi.

Khi thịt ướp đầy đủ thời gian, chỉ việc để giết mổ vào trong nồi và bật cơ chế “cook”. Mỗi một khi nồi báo chín đưa sang chế độ “warm” - giữ lại nhiệt, độc giả mở nồi trở mặt thịt, tiếp nối lại bật lại cơ chế cook. Đến khi thịt chín cùng khô lại, hoàn toàn có thể tự xé gai là món bò đã trả thành.

Món thịt bò khô làm bằng nồi cơm trắng điện. Ảnh: Đồ họa

Cách này đã lấy những thời gian của người sử dụng hơn, nhưng không cần phải canh lửa, căn tiếng lại tiện lợi.