Mì xào thịt bò là 1 món vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai ai cũng có thể tiến hành được. Nhưng tất nhiên để ngừng đĩa mì đậm vị, ngon miệng nhất, họ cũng cần khám phá cách làm cho mì xào bò đúng điệu từng bước một một.

Bạn đang xem: Cách làm mì xào bò

1. Cách làm mì xào bò truyền thống

1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Mì gói (tùy theo số khẩu phần)Thịt bò tươiHành tâyCà rốtRau tùy sở trường nếu cóGia vị, nước mắmTỏi

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái mỏng manh thịt trườn và ướp với hương liệu gia vị vừa ăn cùng tỏi băm. Để thịt trườn mềm bạn nên ướp với một ít dầu ăn. Những loại rau quả rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Nếu muốn đĩa mì đẹp mắt hãy tỉa hoa cho cà rốt, trông sẽ màu sắc và lôi kéo hơn nhiều đấy.

Bước 2: è cổ mì

Mì xào buộc phải trần cho mềm trước khi xào. Đun nồi nước to, khi sôi thì cho cố mì vào. Trường hợp thích nạp năng lượng mì đậm vị thì có thể bỏ một gói gia vị đi kèm theo mì vào. Không nấu nướng quá thọ tránh làm cho mì nhũn. Lúc vớt mì ra, đổ vào bát nước lạnh để mì nạp năng lượng dai sần sật.

Xem thêm: Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất, Cách Làm Phở Cuốn Chuẩn Vị Tại Nhà

Bước 3: Xào giết thịt bò

Cho dầu ăn sâu vào chảo, mang lại lúc lạnh thì phi hành tỏi, kế tiếp cho thịt bò vào xào tái cùng với lửa thật to, nêm hương liệu gia vị vừa ăn. Bởi vì còn cần xào thêm 1 lượt với mì nên chỉ có thể nên để bò tái. Giả dụ thích ăn uống nước xào bò hãy nhớ giữ lại để dưới vào mì.

Bước 4: Xào mì bò

Cho dầu vào trong chảo nóng, xào củ cà rốt hành tây chín tới. Tiếp nối đổ mì vào và xếp thịt bò cuối cùng. Nếm nếm thêm gia vị nếu muốn. Xào một lúc mang đến các nguyên liệu ngấm vị với nhau, đổ ra đĩa là trả thành.

2. Cách làm mì xào bò sốt cà chua

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Mì gói hoặc mì ÝThịt bò Cà chua tươiTỏiGia vị

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cọ sạch với băm nhỏ, nếu gồm máy xay thịt thì bạn xay làm thịt với gia vị, hạt tiêu. Quả cà chua rửa rạch, chần nước sôi rồi cũng băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn. Tóc tách bóc vỏ cùng băm nhỏ.

Bước 2: Chần mì, làm sốt

Cách chần mì tương tự như phương pháp làm mì bò truyền thống cuội nguồn ở mục 1. Nếu cần sử dụng mì Ý thì cần đun sôi khoảng 5 phút. Món này đặc biệt nhất ở cách làm nước nóng mì xào trườn cà chua. Mang lại chảo lên phòng bếp với không nhiều dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ trườn băm vào xào. Khi bò chín thì đổ quả cà chua đã xay nhuyễn, nêm hương liệu gia vị vừa ăn. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: trả thành

Xào mì như mục 1 rồi đổ sốt lên trên. Nếu dùng mì Ý thì không cần thiết phải xào. Bỏ chút hạt tiêu lên trên là bọn họ hoàn thành món ăn.

3. Cách làm mì gói xào trườn trứng

Mì bò trứng là một đổi khác rất độc đáo của mì xào. Mùi vị của trứng sẽ khiến cho món mì thơm hơn. Để làm món này bọn họ thực hiện giống như mì xào bò thông thường, chỉ việc thêm bước đập trứng vào trong những lúc xào mì. Trứng đảo khoảng chừng 1 phút là đang chín, không đề xuất xào lâu.

4. Cách làm mì gói xào hải sản

4.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Mì góiCác một số loại hải sản: tôm, mựcCà chua (nếu có)Rau cải (nếu có)Hành tâyGia vị

4.2. Biện pháp thực hiện

Các bước sơ chế cùng xào mì, rau xanh củ cũng giống như như bí quyết làm mì xào bò. Điểm khác biệt là cách làm hải sản. Cùng với tôm, chúng ta rửa sạch, lột vỏ, vứt đầu và chân. Mực dìm rượu trắng tối thiểu 5 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Xào mực, tôm với các gia vị cho chín cho tới rồi đổ mì, rau củ vào xào.

5. Hướng dẫn làm món mì xào bò rau cải

Với món này, chúng ta cũng áp dụng cách có tác dụng mì xào bò đơn giản dễ dàng truyền thống như đã trình làng ở trên. Chỉ cần thêm một cách là xào rau với mì. Bạn có thể cho thêm ngô bao tử, cà chua,… để món ăn phong phú và đa dạng hơn.

Để có tác dụng mì xào bò ngon nói tầm thường không khó khăn và cũng không mất nhiều thời gian. Bên cạnh việc triển khai theo đúng gợi ý làm mì xào bò, đặc biệt hơn cả là bọn họ cần chuẩn bị nguyên giết rau, thịt, thủy hải sản thật tươi ngon. Với món ăn làm nhanh thuận lợi như mì xào, hầu như người nhiều lúc không quá chi tiêu đi chợ chuẩn bị nguyên liệu. Nếu muốn tiết kiệm thời hạn và công sức, hãy sử dụng thương mại dịch vụ Đi chợ hộ trên dienmay.edu.vn. Đủ các loại hoa màu từ tươi sống như thịt, hải sản, rau củ quả cho đến mì gói, gia vị,… gần như luôn xuất hiện trên quầy hàng dienmay.edu.vn. Các bạn chỉ vấn đề chọn món cho vô giỏ hàng cùng đợi nhân viên cấp dưới đến giao trang bị tận nhà rất là tiện lợi!

Bạn đang nhớ biện pháp làm mì xào bò chuẩn chỉnh chỉnh thật ngon miệng chưa? Hãy bắt tay vào có tác dụng cho mái ấm gia đình mình ngay buổi tối nay nhé!